Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Môtô Honda 500 phân khối với dàn vỏ làm từ đá

Nhiều chi tiết ở dàn vỏ của chiếc Honda CX500 đời 1982 được chế tạo khéo léo từ đá. Trong khi đó, một số bộ phận trên xe được thay đổi so với nguyên bản.

xe do doc dao anh 1
Thoạt nhìn, chiếc xe chỉ như một món đồ trưng bày, song sản phẩm độ độc đáo này hoàn toàn có thể vận hành như những mẫu hai bánh khác trên thị trường.
xe do doc dao anh 2
Từ chiếc Honda CX500 đời 1982, một người thợ tại Đức đã tạo ra sản phẩm độ với dàn vỏ có nhiều chi tiết làm từ đá. Mẫu xe độ có tên gọi “Buld da Fukker” này đã lọt vào top 3 chiếc xe ấn tượng nhất tại một cuộc thi độ xe tại Đức. 
xe do doc dao anh 3
Zernia, người thợ độ, đã sử dụng đá bazan được lấy từ một ngọn núi gần nhà để tạo ra các chi tiết ở dàn vỏ. Bazan là loại đá hình thành do mắc-ma phun trào ra ngoài miệng núi lửa rồi nguội đi. 
xe do doc dao anh 4
Người thợ độ này sử dụng 450 kg đá bazan, sau đó gọt đẽo thành từ bộ phận khác nhau của chiếc xe. Khối lượng đá sau khi hoàn thành còn khoảng 60 kg.
xe do doc dao anh 5
Bộ phận đầu tiên Zernia chế tạo là bình xăng. Người thợ này đã cố gắng tạo nên kiểu dáng gần như nguyên bản bình xăng của chiếc CX500.
xe do doc dao anh 6
Hệ khung sườn của xe được gia cố thêm, bổ sung một đoạn thép ống để có thể gắn yên xe bằng đá lên. Yên xe được tạo hình như bọc da trên các mẫu xe thông thường. Người thợ độ này cho biết, yên xe này tạo cảm giác thoải mái, dù đi đường dài. 
xe do doc dao anh 7
Trong khi đó, cụm đèn pha sử dụng bóng LED, được bao quanh bởi dàn vỏ làm từ đá. Người thợ độ Đức cho biết, đây chính là bộ phận khó tạo hình nhất ở tổng thể chiếc xe. 
xe do doc dao anh 8
Để phù hợp với bộ cánh mới, hệ thống treo của chiếc CX500 được thay thế bằng phuộc trước từ mẫu Honda VT600 Shadow, trong khi giảm xóc sau của Harley-Davidson.  
xe do doc dao anh 9
Theo Zernia, toàn bộ khối lượng xe sau khi hoàn thành ở mức 355 kg, vẫn nhẹ hơn so với một số mẫu xe đường trường khác như Harley-Davidson Road Glide. Động cơ xe được giữ nguyên là cỗ máy 500 phân khối, làm mát bằng dung dịch.Duy Hải

Ảnh: Bikeexif

Bạn có thể quan tâm

Honda