Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Môtô cổ đã hoen gỉ có giá gần 1 triệu USD

Với số lượng chỉ 19 chiếc còn tồn tại trên thế giới và đã lập khá nhiều kỷ lục trong quá khứ, chiếc Vincent Black Lightning đời 1951 được mua lại với giá lên đến 929.000 USD.

Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 1
Trong những phiên đấu giá, các mẫu ôtô cổ có mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu USD là chuyện khá thường xuyên. Tuy nhiên, một chiếc môtô có giá lên đến hàng triệu USD là điều khá hiếm.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 2
Mới đây, một chiếc Vincent Black Lightning đời 1951 được trả với mức giá chóng mặt - 929.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng) tại buổi đấu giá của Bonhams ở Las Vegas. Vincent Black Lightning được sản xuất từ năm 1948-1952 với số lượng chỉ 30 chiếc và chỉ còn 19 chiếc tồn tại đến nay.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 3
Black Lightning được hãng Vincent-HRD motorcycle xây dựng dựa trên mẫu siêu môtô đầu tiên trên thế giới - Black Shadow. Với sức mạnh 55 mã lực, Black Shadow đã đánh bại chiếc Jaguar XJ120 và trở thành chiếc xe máy nhanh nhất với tốc độ hơn 196 km/h.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 4
Thừa hưởn nền tảng đó, Black Lightning sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn - 70 mã lực và trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều. Với chiếc Black Lightning, tay đua môtô nổi tiếng Rollie Free đã thiết lập kỷ lục về tốc độ tại Bonneville năm 1948.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 5
Chiếc Vincent Black Lightning trong phiên đấu giá của Bonhams đã được Tony McAlpine đặt mua và đưa nó tới Australia. Sau đó, chiếc xe đã được cầm lái bởi tay đua Jack Ehret tại giải đua Two-way Average với tốc độ cực đại lên tới 227,7 km/h, thiết lập một kỷ lục mới tại Australia.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 6
Với lịch sử hào hùng và việc đã qua tay rất nhiều tay lái nổi tiếng và lập nhiều kỷ lục trong quá khứ, chiếc Black Lightning chính là một trong những chiếc xe máy được mong muốn sở hữu nhất trên thế giới.
Moto co Vincent Black Lightning gia 1 trieu USD anh 7
Tuy nhiên, đây chưa phải là mức giá cao nhất cho một chiếc môtô còn nguyên bản. Tháng 10/2014, chiếc Harley-Davidson FLH “Captain America” 1976 do diễn viên Peter Fonda cầm lái trong bộ phim Easy Rider được bán với giá 836.337 bảng Anh (khoảng 26,7 tỷ đồng).

Bán đấu giá chiếc Vespa cổ nhất thế giới

Chiếc Vespa cổ nhất thế giới (đời 1946) đang được rao bán với giá lên đến 250.000 bảng Anh (tương đương gần 6,5 tỷ đồng Việt Nam).

Thượng Tâm

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe máy