Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Môtô BMW Motorrad sắp được trang bị kiểm soát hành trình thích ứng

Active Cruise Control trên xe BMW Motorrad cho phép xe tự giữ tốc độ và khoảng cách với phương tiện di chuyển phía trước. Được biết, tính năng này chưa từng xuất hiện trên xe máy.

Moto BMW Mottorad sap duoc trang bi kiem soat hanh trinh thich ung anh 1

Hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) được trang bị cho xe môtô ngày nay đã trở nên phổ biến. Một số mẫu xe đã được trang bị tính năng này như BMW S 1000 RR, Honda Goldwing... Tuy nhiên BMW Motorrad đang nâng cấp hệ thống này thành kiểm soát hành trình thích ứng (Active Cruise Control). Với tính năng này xe sẽ tự duy trì tốc độ và khoảng cách với phương tiện di chuyển phía trước.

Moto BMW Mottorad sap duoc trang bi kiem soat hanh trinh thich ung anh 2

Kiểm soát hành trình thích ứng không còn quá hiếm gặp trên các mẫu ôtô và BMW Motorrad là hãng xe máy đầu tiên áp dụng công nghệ này lên những sản phẩm của mình với tên gọi đầy đủ là BMW Motorrad Active Cruise Control.

Moto BMW Mottorad sap duoc trang bi kiem soat hanh trinh thich ung anh 3

Active Cruise Control (ACC) của BMW Motorrad được phát triển bởi hãng Bosch. ACC có thể điều chỉnh tốc độ theo xe phía trước với 3 mức khoảng cách.

Moto BMW Mottorad sap duoc trang bi kiem soat hanh trinh thich ung anh 4

Nhờ liên kết với bộ phận IMU trên xe nên ACC có thể hoạt động tốt trên những đoạn đường cong, lúc này hệ thống sẽ hạn chế phanh và tăng tốc trong cua nhằm tăng sự ổn định và kiểm soát cho người lái.

Moto BMW Mottorad sap duoc trang bi kiem soat hanh trinh thich ung anh 5

Người lái có thể chủ động tắt hệ thống BMW Motorrad Active Cruise Control để sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thông thường. Ngoài ra, hệ thống này chỉ hoạt động khi xe đi trước di chuyển ở một tốc độ nhất định và sẽ bị vô hiệu hóa nếu xe dừng lại hoặc di chuyển quá chậm.

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô

Nhiều phát minh giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và thoải mái hơn khi sử dụng, tuy nhiên một vài phát minh chưa thật sự làm tốt điều đó.

Subaru Ascent thế hệ mới ra mắt - nâng cấp công nghệ, tăng giá bán

Subaru Ascent 2021 có 4 phiên bản là tiêu chuẩn, Premium, Limited và Touring với giá bán khởi điểm từ 33.345 USD. Kiểm soát hành trình thích ứng và EyeSight là trang bị tiêu chuẩn.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Bikes Republic

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe