Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một tuần trải nghiệm New Zealand của quán quân Wellington Dream

Vượt qua hơn 200 thí sinh tham dự cuộc thi “Wellington Dream”, cô gái 17 tuổi - Nguyễn Thị Tố Như đã nhận được phần thưởng là một tuần trải nghiệm New Zeland.

“Wellington Dream” là cuộc thi hùng biện tiếng Anh được tổ chức bởi Apollo English và Study In Wellington (tổ chức đại diện cho các trường học tại Wellington, New Zealand). Để trở thành quán quân, các ứng viên phải vượt qua 2 vòng thi. Qua đó, học viên có cơ hội thể hiện hiểu biết của mình về thành phố Wellington, cũng như bày tỏ quan điểm cá nhân về việc trở thành công dân toàn cầu khi du học tại xứ sở kiwi.

Apollo English anh 1
Bà Wendy Mathew, đại sứ New Zealand (đứng giữa) trao thưởng cho Tố Như.

Khởi hành từ giữa tháng 2, Tố Như và bố được chào đón bởi 12 trường trung học tại Wellington. Cô bạn 17 tuổi đã có cơ hội tìm hiểu về nền giáo dục của quốc gia này, gặp gỡ đại diện WREDA (tạm dịch là Tổ chức phát triển kinh tế Wellington), và trò chuyện cùng đại sứ Việt Nam tại New Zealand. Tố Như cho biết chuyến đi này đã giúp cô trưởng thành, độc lập hơn và bắt đầu có dự định cho tương lai.

Apollo English anh 2
Nguyễn Thị Tố Như và phụ huynh (đứng giữa) gặp gỡ đại diện WREDA.

Nói về chuyến đi của mình, Tố Như chia sẻ: “Con người ở đây rất thân thiện và quan tâm đến mọi người xung quanh. Yếu tố đặc biệt làm nên thành công của nền giáo dục New Zealand là việc học sinh đều có thể tự chọn môn yêu thích và được khuyến khích tự học, giáo viên chỉ là người gợi ý, dẫn dắt”.

Apollo English anh 3
Tố Như giao lưu cùng bạn bè quốc tế tại Wainuiomata.

Tố Như đã tham gia học thử ở 3 trường phổ thông Wellington Girl’s College, Wainuiomata, Paraparaumu. Quá trình theo học tại đây đã giúp cô nữ sinh Việt nhận thấy tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và sáng tạo. Tại New Zealand, hầu hết trường học đều coi trọng các môn năng khiếu và trang bị môi trường hiện đại để học sinh theo đuổi ngành học mình mong muốn. Các trường ở trung tâm hay ngoại ô có cơ sở vật chất đồng đều.

Apollo English anh 4
Tố Như tham quan các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi sinh viên Te Auaha.

Có thể xem Nguyễn Thị Tố Như là hình ảnh đại diện cho học sinh Apollo English trong hành trình trở thành công dân toàn cầu. Trước đó, Tố Như từng chia sẻ quan điểm của mình về công dân toàn cầu tại vòng chung kết. Cô cho rằng trở thành công dân toàn cầu không có nghĩa là được đi nhiều nơi hay biết nhiều người, điều quan trọng là trở thành một người biết quan tâm đến những người xung quanh, quan tâm tới môi trường sống và cố gắng hành động để giải quyết những vấn đề toàn cầu.

Apollo English anh 5
Quán quân Wellington Dream đến thăm những địa danh nổi tiếng như Botanic Gardens, Cable, Kaitoke Regional Park…

Tính đến tháng 3/2019, đã có hơn 23 trường trung học tại New Zealand và Australia công nhận chứng chỉ Secondary 4 (tương đương B2 châu Âu) của Apollo English có thể thay thế IELTS khi du học.

Nối tiếp cuộc thi Wellington Dream, Apollo tiếp tục hợp tác cùng AISA (Liên minh các trường tư thục chất lượng cao Adelaide) tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Adelaide Dream” với giải thưởng là 2 tuần trải nghiệm Australia. Đây sẽ là sân chơi bổ ích và thú vị để học viên tìm hiểu các quốc gia khác nhau, cũng như thử sức khả năng ngoại ngữ của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả tham khảo website www.apollo.edu.vn hoặc liên hệ hotline: 18006655.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm