Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một tuần, Đồng Nai giải cứu gần 140 tấn thịt heo

Trong một tuần, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai mở 9 điểm bán thịt heo giải cứu trên địa bàn và tiêu thụ gần 140 tấn thịt.

Ngày 9/5, Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết đã mở 9 điểm bán thịt heo giải cứu giúp nông dân.

Trong đó, 5 điểm được tổ chức tại TP. Biên Hòa, 2 điểm tại huyện Trảng Bom, 2 điểm tại thị xã Long Khánh và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Mỗi ngày, chương trình bán ra thị trường hàng chục tấn thịt.

giai cuu heo dong nai anh 1
Các hội viên của Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai chuyển thịt heo đến điểm bán ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Ảnh: Ngọc An.

Dự kiến, ngày 10/9, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai sẽ phối hợp lực lượng chức năng mở thêm nhiều điểm khác ở các huyện trong tỉnh. Giá bán ở những điểm này thấp hơn giá thị trường 20-40%.

Theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, trong thời gian một tuần, các điểm giải cứu đã bán ra thị trường tổng cộng gần 140 tấn thịt heo.

Sau một tuần giải cứu, giá heo hơi hiện ở mức 20.000-26.000 đồng/kg (tăng 2.000-3.000 đồng/kg). Ngoài ra, giá thịt ở các chợ cũng giảm từ 5.000 đến 8.000 đồng/kg. 

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, nói rằng hiệp hội được giao nhiệm vụ mua heo hơi của nông dân với giá 30.000 đồng/kg (cao hơn giá thương lái) và xẻ thịt bán ra với giá thấp hơn thị trường. Việc này nhằm mục đích hạn chế sự ảnh hưởng của thương lái lên giá cả.  

Theo thống kê của Hội nông dân Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 1,7 triệu con heo, trong đó heo đến kỳ xuất chuồng khoảng 300.000 con. Trước tình hình giá giảm sút, cơ quan chức năng của tỉnh đang đề nghị các ngân hàng giãn nợ, giảm lãi suất vay để bớt gánh nặng cho người chăn nuôi heo.

Trong khi đó, để ngành chăn nuôi ổn định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã giao Sở NN-PTNT Đồng Nai tập trung tái cơ cấu ngành chăn nuôi trong đó, tập trung giảm đàn của khu vực chăn nuôi ngoài quy hoạch.

Chen nhau mua thịt giá rẻ 'giải cứu' heo ở Đồng Nai

Lực lượng chức năng Đồng Nai tổ chức xẻ thịt bán cho người tiêu dùng với giá rẻ hơn thị trường 30-40% để hỗ trợ người chăn nuôi. Ở các điểm bán, người mua tụ tập đông nghẹt.

 


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Kinh doanh