Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một tỉnh có gần 700 thí sinh thi lớp 10 bị 0 điểm môn Toán

Gần 700 thí sinh bị điểm 0 môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Khánh Hòa. Hơn 47% thí sinh có điểm trên trung bình trở lên ở môn thi này.

Ngày 18/6, ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, xác nhận 668 thí sinh bị 0 điểm môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở tỉnh này.

Theo kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2019 của tỉnh Khánh Hòa vừa được công bố chiều 17/6, 47,6% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên môn Toán. Nhiều giáo viên, phụ huynh cho rằng điều này là bất ngờ và bất thường.

0 diem mon Toan anh 1
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 tỉnh Khánh Hòa. Ảnh minh họa: Khanhhoa.gov.vn.

“Trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa những năm gần đây, chưa bao giờ có nhiều thí sinh bị điểm 0 môn Toán như năm nay. Đây là điều bất thường. Không hiểu do đề thi quá khó đối với các em hay do kiến thức của học sinh”, ông Cao Tài Vân (ngụ phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, có con thi vào lớp 10) chia sẻ.

Nhiều giáo viên cho rằng đề thi Toán vào lớp 10 năm nay ở Khánh Hòa bình thường, vừa sức học sinh nhưng không hiểu sao lại có quá nhiều thí sinh không làm được bài, dù chỉ một câu.

“Đề thi các môn vào lớp 10, trong đó có môn Toán, vừa sức với đa số học sinh. Đề cũng có phần để phân hóa, đánh giá năng lực của học sinh lớp 9. Những thí sinh không làm được bài là học sinh quá yếu, cần xem lại cách giảng dạy và khả năng tiếp nhận kiến thức của số học sinh này”, cô T.H.T.T. (giáo viên Toán một trường THPT tại huyện Diên Khánh) nói.

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa Lê Đình Thuần, hầu hết số thí sinh bị điểm 0 môn Toán là học sinh ở các huyện. “Số học sinh này được xem là phân luồng để các em vào học trường nghề”, ông Thuần nói.

Cũng theo kết quả vừa được công bố, tỉnh Khánh Hòa chỉ có 25,9% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên môn Tiếng Anh. Số thí sinh có bài thi môn Văn đạt điểm trung bình trở lên chỉ chiếm 33,6% trong tổng số thí sinh dự thi.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết thêm trước khi chấm thi, các thầy cô giáo trong hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT có thảo luận, đánh giá, là đề thi các môn có yêu cầu vừa phải, phù hợp trình độ của học sinh lớp 9. Hội đồng chấm thi cũng đã thống nhất với đáp án các đề thi.

Theo Sở GD&ĐT Khánh Hòa, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 tại tỉnh này có 13.272 thí sinh dự thi. Các thí sinh làm bài thi ba môn Văn, Toán, Tiếng Anh.

2,1 điểm/môn đỗ lớp 10: Sở GD&ĐT Thái Bình nói chất lượng vẫn ổn định

Với 3 môn Toán, Ngữ văn (nhân hệ số 2) cùng với điểm môn Địa lý (hệ số 1) thì chỉ cần 2,1 điểm, học sinh có thể đỗ vào lớp 10.


https://plo.vn/xa-hoi/mot-tinh-co-gan-700-thi-sinh-0-diem-mon-toan-thi-vao-lop-10-840734.html

Theo Tấn Lộc / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục