Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một thế giới bị ngăn cách bằng những tấm màn nylon

Nhiều nước đã mở cửa trở lại nền kinh tế sau thời gian phong toả vì Covid-19, nhưng những tiếp xúc giữa con người với nhau giờ đây được diễn ra theo một cách hoàn toàn khác.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 1

Bà Mary Grace Sileo (bên phải) ôm lấy cháu gái mình là Olivia Grant qua một lớp màn nylon tự chế tại nhà. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau kể từ khi thành phố New York bị phong toả hồi cuối tháng 2. Ảnh: Getty.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 2

Học sinh trung học ở Daejeon, Hàn Quốc được ngăn cách bởi các tấm nhựa khi ăn trưa tại căng-tin của trường hôm 20/5. Mặc dù thành công ban đầu trong việc khống chế dịch bệnh, Hàn Quốc vẫn đang đối mặt với khả năng Covid-19 bùng phát trở lại, khi nhiều ổ dịch nhỏ vẫn xuất hiện. Ảnh: Reuters.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 3

Một phụ nữ cùng con chó tới thăm chồng của bà ở viện dưỡng lão tại thành phố Bourbourg, Pháp. Họ không thể tiếp xúc trực tiếp mà bị ngăn cách bởi một tấm nylon, trong bối cảnh chính phủ quyết tâm bảo vệ người già trước dịch bệnh. Ảnh: AFP.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 4

Một ban nhạc ở Washington D.C. biểu diễn bằng cách livestream trên Facebook, nhưng các thành viên vẫn tuân thủ chặt chẽ quy định giãn cách xã hội, với những tấm màn chắn bằng nylon bao phủ từng người và ai cũng đeo khẩu trang. Ảnh: Getty.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 5

Các nhân công của công ty Fresh Harvest ở Greenfield, bang California thu hoạch rau quả với một tấm màn chắn bằng nhựa chia cách mỗi người. Ảnh: Getty.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 6

Tại khu chợ Martinez de la Torre ở thành phố Mexico City, một người bán thịt gà bao phủ gian hàng của mình bằng tấm chắn nylon, chỉ để lại một lỗ nhỏ để nhận tiền mặt. Ảnh: Getty.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 7

Người dân dâng lễ lên các nhà sư đang thuyết giảng sau tấm màn chắn bằng nylon ở chùa Samian Nari ở thủ đô Bangkok, nhân dịp năm mới của người Thái hôm 13/4. Ảnh: AP.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 8

Nhà hàng lẩu Penguin Eat Shabu ở Bangkok sử dụng một hệ thống ngăn cách bằng ống nước và các tấm màn nylon để có thể phục vụ số lượng khách hàng nhiều hơn mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Ảnh: Reuters.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 9

Nhân viên thu ngân tại một siêu thị ở thủ đô Jakarta, Indonesia được ngăn cách với khách hàng bằng tấm màn chắn bằng nylon. Nhân viên thu ngân là nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 vì phải tiếp xúc với nhiều người trong ngày. Ảnh: AP.

The gioi bi ngan cach boi nhung tam man chan anh 10

Khung cảnh giống như trong nhà tù khi người nhà đến thăm thân nhân ở viện dưỡng lão Les Jardins d'Astrid ở Maurage, Bỉ. Ảnh: AFP.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Trần

(Ảnh: AFP, AP, Reuters, Getty)

Bạn có thể quan tâm