Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một thanh niên không đi nghĩa vụ quân sự, 3 người bị khởi tố

Không muốn con đi nghĩa vụ quân sự, ông An và bà Thuần đã thuê người làm giấy tờ giả khiến cả hai vợ chồng và một người khác bị khởi tố.

Ngày 26/9, VKSND huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức An (ngụ xã Tâm Thắng) và vợ là Nguyễn Thị Thuần về hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Liên quan đến vụ án, VKSND huyện Cư Jút cũng phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sỹ Việt (ngụ xã Tâm Thắng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 2/2019, Nguyễn Đức Bình con trai của ông An và bà Thuần có lệnh gọi nhập ngũ.

Vì không muốn cho con đi bộ đội, ông An và bà Thuần đưa cho Việt 12 triệu đồng để "nhờ lo lót". Tuy nhiên, Việt lấy tiền xong không thực hiện như đã hứa, Bình vẫn có lệnh gọi nhập ngũ.

Vợ chồng ông An vẫn muốn con ở nhà nên sử dụng giấy vào viện và đơn có xác nhận của Bệnh viện Bưu điện TP.HCM thể hiện Bình bị tai nạn giao thông nộp cho UBND xã Tâm Thắng. Theo đó, Bình bị gãy xương đòn, dập xương bánh chè, vào viện ngày 15/2.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng kiểm tra vào thời điểm trên, Bình không bị tai nạn giao thông mà vẫn khỏe mạnh.

Theo kết quả xác minh, giấy vào viện, đơn xác nhận của Bệnh viện Bưu điện TP.HCM đều là giả. Không có người nào tên Nguyễn Đức Bình (ngụ xã Tâm Thắng, Cư Jút) bị tai nạn giao thông nhập viện vào thời điểm trên.

9X bị tuyên 6 tháng tù vì trốn nghĩa vụ quân sự

Không muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, Đàm Công Luật cố tình ở thành phố Vinh và từ chối đi khám sức khỏe theo lệnh điều động.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật