Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Một số tuyến đường ở trung tâm TP.HCM cấm dừng, đỗ xe từ 11/9

Khu vực cầu Thủ Thiêm 2, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Lê Duẩn (quận 1) sẽ cấm dừng, đỗ xe từ 11/9.

Phương án điều chỉnh vừa được Sở GTVT TP.HCM đưa ra sau khi đánh giá tình hình giao thông tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2.

Theo đó, đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tháo dỡ dải phân cách 77 m để mở rộng phần đường dành cho xe rẽ phải, nhằm giảm ùn ứ giao thông. Cùng thời điểm trên, dải phân cách nhựa cũng được lắp đặt để phân chia hướng lưu thông trên chiều lưu thông vào giao lộ.

cam dung do xe anh 1

Người dân lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: Chí Hùng.

Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm: Đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn sẽ cấm đỗ xe 9h-16h và 19h-22h. Đồng thời, sẽ cấm dừng và đỗ xe 6h-9h và 16h-19h; Đoạn từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Hữu Cảnh sẽ cấm dừng và đỗ xe 6h-9h và 16h-19h. Cấm đỗ xe 9h-16h và 19h-6h hôm sau.

Đường Đinh Tiên Hoàng: Đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến hẻm số 8 Đinh Tiên Hoàng sẽ cấm đỗ xe; Đoạn từ hẻm số 8 Đinh Tiên Hoàng đến Điện Biên Phủ cấm dừng xe và đỗ xe 6h-9h và 16h-19h, cấm đỗ xe 9h-16h và 19h-22h.

Hướng lưu thông từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Hoàng Sa sẽ cấm dừng xe và đỗ xe trong phạm vi 100 m (tính từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) và cấm đỗ xe đoạn còn lại. Với hướng lưu thông ngược lại sẽ cấm đỗ xe. Ngoài ra, cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách và xe tải 6h-22h.

Trên đoạn đường Lê Duẩn, hướng lưu thông từ đường Mạc Đỉnh Chi đến Tôn Đức Thắng, Sở GTVT sẽ bố trí lệch tim đường với khoảng cách 150 m trước khi đến đường Tôn Đức Thắng và hướng vào giao lộ sẽ có 3 làn đường. Đèn tín hiệu được lắp đặt, cho phép các loại xe rẽ phải liên tục vào đường Tôn Đức Thắng.

Sở này đề nghị UBND quận 1, UBND phường Bến Nghé chủ động làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm để hướng dẫn phụ huynh đưa đón học sinh, bố trí lực lượng điều tiết giao thông trong giờ nhập và tan học nhằm hạn chế ùn ứ quanh khu vực.

Cấm xe trên đường Nguyễn Huệ dịp lễ 2/9

18-23h ngày 2/9 (thứ sáu), tất cả xe không được lưu thông qua đường Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ) để đảm bảo an toàn.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm