Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một sở ở Bình Định có 6 phó giám đốc

Sau khi sáp nhập bộ máy, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có 6 phó giám đốc, trong đó một người vừa có thông báo nghỉ hưu.

Trao đổi với Zing.vn chiều 13/4, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết sau khi sáp nhập bộ máy, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh có 6 phó giám đốc.

Mot So o Binh Dinh co 6 pho giam doc anh 1
Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định, nơi có 6 phó giám đốc. Ảnh: H.N.

"Chúng tôi nhiều lần họp bàn đã thấy một sở có 6 phó giám đốc là nhiều, nhưng đây là vấn đề lịch sử để lại sau khi sáp nhập nhiều cơ quan về Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định. Hiện có một phó giám đốc mới nhận thông báo nghỉ hưu nên đơn vị này sắp tới chỉ còn 5 phó giám đốc", ông Châu nói.

Theo vị phó chủ tịch tỉnh, ông Đinh Văn Tiên, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, mới nhận thông báo nghỉ hưu năm nay. Sang giữa đầu năm 2018, ông Ngô Đình Bảy, phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất sẽ nghỉ hưu. Đến cuối năm 2017, ông Nguyễn Hiến, phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai cũng nghỉ hưu.

"Tỉnh không bổ nhiệm thêm phó giám đốc sở này, các phó giám đốc lần lượt nghỉ hưu trong năm nay và năm tới sẽ lần lượt tháo gỡ vấn đề 'lịch sử', trở về một Sở với ba phó giám đốc theo đúng quy định", vị lãnh đạo tỉnh Bình Định giải thích thêm.

Mot So o Binh Dinh co 6 pho giam doc anh 2
Sơ đồ tổ chức bộ máy của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định. Ảnh: H.N.

Thực hiện thí điểm bổ nhiệm về các sở trên địa bàn, tháng 12/2014, UBND tỉnh Bình Định bổ nhiệm ông Trần Đình Chương giữ chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Đến tháng 8/2015, ông Ngô Đình Bảy được bổ nhiệm chức Phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất. Tháng 3/2016, ông Nguyễn Hiến được bổ nhiệm Phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai. 

Nghị định 24 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với mỗi sở có không quá 3 phó giám đốc. Riêng TP Hà Nội và TP HCM quy định một sở không quá 4 phó giám đốc.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định xác nhận việc cơ quan này có đến 6 phó giám đốc là nhiều. Tuy nhiên, quá trình sáp nhập bộ máy, UBND tỉnh đã thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ rõ sai phạm trong bổ nhiệm thừa cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban và một số đơn vị trực thuộc sở này.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dan Thu Thiem van cho' hinh anh

'Dân Thủ Thiêm vẫn chờ'

0

Đại biểu HĐND TP.HCM bày tỏ vấn đề Thủ Thiêm đã kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ, đúng hay sai như thế nào chính quyền phải nói rõ ràng. Dân Thủ Thiêm vẫn chờ câu trả lời.

Nhieu noi nang nong 40 do C hinh anh

Nhiều nơi nắng nóng 40 độ C

0

Nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều tỉnh hứng chịu nắng nóng cực kỳ gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C.