Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một số bãi biển Mỹ mở cửa lại bất chấp đại dịch

Thống đốc Florida Ron DeSantis cho phép một số bãi biển ở phía bắc bang này mở cửa trở lại bất chấp việc các ca nhiễm Covid-19 tại đây tiếp tục gia tăng.

Tính đến ngày 17/4, toàn bộ bang Florida, Mỹ ghi nhận hơn 24.000 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới và gần 700 ca tử vong.

Theo AP, Thống đốc Ron DeSantis tuyên bố hôm 17/4 rằng một số quận thuộc bang Florida có thể bắt đầu mở cửa lại bãi biển nếu muốn, đồng thời nhấn mạnh điều này nhằm giúp người dân có thể tận hưởng không khí trong lành.

"Hãy hoạt động trở lại theo một cách an toàn", AP dẫn lời vị thống đốc.

Lenny Curry, thị trưởng thành phố Jacksonville ở hạt Duval, bang Florida, cho biết các bãi biển tại Duval sẽ mở cửa trong 2 khung giờ: 6-11h sáng, và 5-8h tối. Hạt St. Johns, nơi ông DeSantis sinh sống, đang lên kế hoạch để các bãi biển có thể được mở từ 6h sáng đến buổi trưa hàng ngày.

Covid-19 anh 1

Thống đốc bang Florida, Mỹ cho phép một số bãi biển ở đây mở cửa trở lại. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên các cuộc tụ tập trên 50 người vẫn tiếp tục bị cấm, và mọi người được yêu cầu giữ khoảng cách với nhau trong khi tập thể dục và chơi thể thao tại những bãi biển này.

Dawn Allicock, Giám đốc Sở Y tế bang Florida, giải thích việc đi bộ bên bờ biển là để tập thể dục chứ không phải để giao tiếp, và khẳng định điều này đem đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần cho người dân.

Trước đó vào tháng 3/2020, Thống đốc Ron DeSantis đã phải hứng chịu chỉ trích dữ dội vì ban đầu từ chối ra lệnh đóng cửa trên toàn bang khi nhiều du khách đến Florida tận hưởng kỳ nghỉ xuân.

New York Times ước tính du lịch là một ngành công nghiệp trị giá đến 86 tỷ USD đối với bang này.

Người Mỹ xếp hàng dài nhận thực phẩm miễn phí

Trong 3 tuần qua, hơn 16,8 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nhu cầu nhận thức ăn miễn phí tăng vọt, gây khó khăn cho các ngân hàng thực phẩm, tổ chức từ thiện.

Các quốc gia châu Âu đang dần mở cửa kinh tế trở lại

Một số nước châu Âu đã bắt đầu thực hiện việc nới lỏng lệnh phong tỏa, cách ly để người dân có thể trở lại nhịp sinh hoạt và buôn bán như bình thường.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm