Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một shipper bị khởi tố vì chiếm tiền hàng

Nam nhân viên chiếm đoạt nguồn tiền thu được khi giao hàng cho khách để trả nợ, rồi khóa điện thoại, cắt đứt liên lạc với doanh nghiệp và gia đình.

Trao đổi phóng viên chiều 5/2, thượng tá Lê Đồng Úy - Phó trưởng Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - xác nhận cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với Trần Thái Nguyên (SN 2001, trú ở phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu).

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy với tư cách là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung, có trụ sở giao dịch ở phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, sáng 5/9/2022, Trần Thái Nguyên đến doanh nghiệp tiếp nhận hàng hóa để chuyển nhanh cho khách hàng và thu tiền theo thông tin ghi trên vận đơn.

Tuy nhiên, do thiếu nợ tiền đánh bạc dưới hình thức số đề và bị chủ nợ điện thoại truy đòi ráo riết, đến chiều cùng ngày, Nguyên chiếm đoạt toàn bộ số tiền hàng phát chuyển nhanh thu được trong ngày để trả nợ, rồi khóa điện thoại, cắt đứt liên lạc với doanh nghiệp và gia đình.

Ngày 6/9/2022, giám đốc và kế toán Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung tiến hành kiểm tra số lượng đơn hàng mà Nguyên đã giao cho khách hàng rồi chiếm đoạt gần 66 triệu đồng.

Sau thời gian liên lạc Trần Thái Nguyên để thu hồi số tiền nêu trên bất thành, Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung tố giác tội phạm. Từ kết quả xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu đã khởi tố vụ án và bị can để xử lý theo quy định pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/dinh-no-chiem-tien-hang-mot-shipper-bi-khoi-to-i682564/

Hữu Toàn/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm