Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một sản phụ chết bất thường sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ khoảng 1 giờ, sản phụ yếu dần và tử vong. Người nhà nạn nhân yêu cầu làm rõ vì cho rằng lỗi do bệnh viện tắc trách.

Ngày 10/8, người nhà của sản phụ Đặng Thị Luận (29 tuổi, trú thôn 7, T thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của sản phụ Luận xảy ra vào 0h30 cùng ngày.

San phu tu vong anh 1
Chồng sản phụ Luận thẫn thờ vì sự ra đi đột ngột của vợ.

Anh Nguyễn Văn Khang (27 tuổi, chồng sản phụ Luận) cho biết, vào 23h ngày 8/8, vợ anh có biểu hiện sinh con nên gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, với tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 14h ngày 9/8, sản phụ Luận được đưa vào phòng để sinh mổ.

Khoảng một giờ sau, chị Luận yếu dần nên được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ khám và thông báo sản phụ có nguy cơ tử vong rất cao. Đến khoảng 0h 30 ngày 10/8, sản phụ Luận tử vong.

San phu tu vong anh 2
Người nhà đau đớn cho rằng sản phụ Luận tử vong là do sự tắc trách của bệnh viện.

Sáng 10/8, ông Đặng Văn Đào, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng đến thăm gia đình nạn nhân và có thông báo sản phụ Luận tử vong là do sốc thuốc gây tê.

Ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết đã nắm thông tin về vụ việc và đang chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/mot-san-phu-chet-bat-thuong-sau-sinh-mo-20160810183855059.htm

Theo Hoàng Thanh/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội