Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Một phụ nữ gốc Á bị xô vào tàu điện ngầm đang lao tới ở New York

Một phụ nữ gốc Á thiệt mạng hôm 15/1 sau khi bị đẩy ra trước tàu điện ngầm đang lao tới ở ga Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ đứng trên sân ga vào khoảng 9h30 để chờ chuyến tàu đến ga ở đường 42 tại Manhattan. Khi tàu R hướng Brooklyn chạy vào ga, nạn nhân bị đẩy vào đường ray và bị tàu tông trúng, theo New York Times.

Người phụ nữ tử vong tại hiện trường, cảnh sát cho biết thêm. Tên của nạn nhân chưa được công bố.

Ngay sau vụ việc, các nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông - có khả năng là người vô gia cư. Một người đàn ông khác đang bị cảnh sát thẩm vấn.

xo nga vao duong ray tau dien ngam anh 1

Một sĩ quan cảnh sát gần hiện trường vụ người phụ nữ gốc Á bị xô ngã vào đường ray tàu R ở ga Quảng trường Thời đại tại Manhattan hôm 15/1. Ảnh: New York Times.

Thị trưởng New York Eric Adams đã tới nhà ga nói trên hôm 15/1. Ông dự kiến tổ chức họp báo với cảnh sát và giới chức trách.

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là một người gốc Á dù chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công có liên quan tới chủng tộc hay sắc tộc hay không.

Các cuộc tấn công vô cớ vào người Mỹ gốc Á trong đại dịch, bao gồm một số vụ trong hệ thống tàu điện ngầm, đã gây ra nỗi sợ hãi và tức giận ở New York và nhiều nơi khác.

Vụ việc chết người tại tàu điện ngầm hôm 15/1 cũng một lần nữa nêu bật lên vấn đề khiến người dân New York lo sợ về sự an toàn của tàu điện ngầm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Vụ việc xảy ra sau khi các quan chức tiểu bang và thành phố trong tháng này thông báo những thay đổi về cách thức hoạt động của cảnh sát trong hệ thống tàu điện ngầm và làm việc với người vô gia cư khi giới chức trách tìm cách thu hút thêm nhiều khách sử dụng tàu điện ngầm khác.

Thống đốc Kathy Hochul và Thị trưởng Adams đã nói rằng hơn 2.000 sĩ quan được giao nhiệm vụ tuần tra hệ thống sẽ dẫn đầu các cuộc truy quét thường xuyên hơn ở các sân ga và tàu điện ngầm khi họ cố gắng giảm bớt mối lo ngại về tội phạm.

Các quan chức cho biết vụ giết người hôm 15/1 nhấn mạnh tầm quan trọng của một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với các vấn đề an toàn và người vô gia cư trong hệ thống tàu điện ngầm.

Cô gái gốc Á ở Mỹ bị đánh hội đồng vì lên tiếng trước sự kỳ thị

Việc một thiếu nữ bị đánh trên tàu điện ngầm ở Philadelphia, Mỹ tiếp tục thổi bùng nỗi sợ trong cộng đồng người Mỹ gốc Á trước hành vi bạo lực bắt nguồn từ tâm lý kỳ thị chủng tộc.

Người đàn ông gốc Á bị đánh tử vong ở Mỹ

Người đàn ông gốc Hoa bị bạo hành khi đang thu gom chai lọ trên đường phố East Harlem trong vụ tấn gây rúng động hồi năm 2021, đã tử vong, cảnh sát New York cho biết hôm 8/1.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm