Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một phụ nữ bị đàn lợn rừng giết chết ở Mỹ

Một phụ nữ Texas 59 tuổi đã chết sau khi bị bầy lợn rừng tấn công bên ngoài ngôi nhà ở Anahuac, Texas, Mỹ. Cảnh sát gọi đó là một trong những vụ việc tồi tệ nhất.

Christine Marie Rollins, 59 tuổi, nhân viên chăm sóc sức khỏe, đến chăm sóc bệnh nhân của mình tại nhà vào sáng 24/11 thì bất ngờ bị tấn công.

Cảnh sát trưởng hạt Chambers, Brian Hawthorne, nói rằng ông đã mất ăn mất ngủ vì vụ việc nhưng không đi sâu vào chi tiết.

“Đó là một thảm kịch khó tin, một sự cố rất hiếm gặp. Trong suốt 35 năm hành nghề, đó là một trong những điều tồi tệ nhất tôi từng thấy”, ông Hawthorne nói.

Ông mô tả trên người nạn nhân có các vết cắn và vết bầm lớn nhỏ khác nhau, cho thấy rõ ràng cô đã bị nhiều con lợn rừng tấn công. Ông cho biết bầy lợn đã “chiếm đóng” một phần đồng cỏ và khu rừng gần ngôi nhà.

Bà Rollins chết bên ngoài một ngôi nhà ở Anahuac, gần Houston, với nhiều vết thương trên cơ thể. Khám nghiệm tử thi cho thấy bà đã chết vì mất máu - chảy máu đến chết do lợn rừng tấn công, theo Guardian.

Dù trong trường hợp này, các quan chức có thể lập tức nhìn ra nguyên nhân cái chết của bà Rollins, nhưng họ vẫn chỉ thông báo khi có kết quả chính thức từ giám định pháp y.

lon rung tan cong nguoi anh 1
Một người phụ nữ ở Texas, Mỹ đã thiệt mạng vì bị đàn lợn rừng tấn công. Ảnh: AP.

Lợn rừng từ lâu vốn là một vấn đề nhức nhối ở Mỹ.

Vào tháng 8, khi người Mỹ tranh cãi về luật sở hữu súng, William McNabb, người tự nhận theo chủ nghĩa tự do, bất ngờ nổi lên với câu hỏi: “Làm thế nào tôi có thể giết 30-50 con lợn rừng chạy vào sân nhà tôi trong vòng 3-5 phút vì lũ trẻ đang chơi ở đó?”.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), có khoảng 5 triệu con lợn rừng ở Mỹ và “một nửa trong số đó ở Texas”.

Chúng gây ra thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm, phá hủy môi trường sống địa phương và giết chết động vật hoang dã khiến người dân hoang mang. Tuy nhiên, USDA khuyến cáo không nên bắn để kiểm soát lợn rừng.

Một con lợn rừng trung bình nặng từ 45-182 kg.

Cảnh sát trưởng Hawthorne cho biết đến nay, đã có 6 trường hợp chết vì lợn rừng được ghi nhận ở Mỹ.

Hươu chết ở Thái Lan, trong bụng có 7 kg rác và nhựa

Con hươu hoang đã chết sau khi nuốt khoảng 7 kg túi nylon và các loại rác thải khác tại Thái Lan, cho thấy tình trạng xả rác nghiêm trọng ra môi trường thiên nhiên ở nước này.

Kẻ lạ đột nhập nhà cụ bà lực sĩ, bị đánh nhập viện ở Mỹ

Một người đàn ông xông vào nhà một cụ bà 82 tuổi ở Rochester, New York, không ngờ cụ lại tập thể hình. Hắn không lấy được gì ngoài các vết bầm dập và một chuyến đi viện.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới