Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một phòng của Sở Nông nghiệp có số lãnh đạo gấp 3 nhân viên

Một số phòng thuộc Sở Nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Có phòng số lãnh đạo gấp 3 lần nhân viên.

Theo đó, Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế có 8 người trong biên chế. Trong đó, 5 người giữ chức vụ lãnh đạo (một trưởng phòng, 4 phó trưởng phòng), 3 người là nhân viên.

Phòng Tổ chức cán bộ có 4 người nhưng có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (một trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng), chỉ có một nhân viên. Số trưởng phó phòng nhiều gấp 3 lần nhân viên. 

Lanh dao nhieu hon nhan vien anh 1
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 26/4, ông Bạch Chơn Đông, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết việc bổ nhiệm các chức vụ trưởng phòng và phó trưởng phòng của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh là do giám đốc sở này bổ nhiệm.

"Hiện nay chưa có quy định rõ ràng nên không thể nói việc bổ nhiệm đó là sai. Nhưng trong phòng mà lãnh đạo nhiều, nhân viên lại ít thì không hay. Vì vậy, khi bổ nhiệm phải thận trọng", ông Đông cho hay.

Theo ông Đông, khi bổ nhiệm một cán bộ lên làm lãnh đạo rồi không thể cách chức nếu người đó không vi phạm. Cấp trên chỉ bố trí, sắp xếp lại, chuyển cán bộ đó qua vị trí khác. Nhưng khi chuyển qua nơi khác cũng phải làm vị trí tương đương.

Lanh dao nhieu hon nhan vien anh 2
Phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.H.

Để khắc phục tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, ông Phó giám đốc Nội vụ khẳng định sẽ đề nghị UBND tỉnh ban hành quy định về quy trình, tiêu chuẩn bổ nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng.

Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế lý giải sở dĩ một số phòng có số lượng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là do sự sáp nhập các phòng ban. Có người trước khi sáp nhập là lãnh đạo của một phòng nên sau khi sáp nhập không thể chuyển xuống làm nhân viên.

Lanh dao nhieu hon nhan vien anh 3
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo ông Bạch Chơn Đông, Phó giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế, Bộ Nội vụ đã có dự thảo quy định về việc bổ nhiệm cấp phó trưởng phòng. Theo đó, phòng dưới 5 người thì không có phó trưởng phòng, chỉ cần trưởng phòng; phòng từ 5-10 người thì chỉ có 1 phó trưởng phòng; phòng trên 10 người được phép có 2 phó trưởng phòng.

Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ rõ sai phạm trong bổ nhiệm thừa cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban và một số đơn vị trực thuộc sở này.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội