Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một nửa đảng viên Cộng hòa sẵn sàng tham gia đảng Trump

Gần một nửa đảng viên Cộng hòa được hỏi trong cuộc khảo sát gần đây cho biết họ sẽ từ bỏ đảng và tham gia đảng mới nếu cựu Tổng thống Donald Trump là lãnh đạo.

The Hill dẫn thông tin từ cuộc thăm dò của Đại học Suffolk cùng báo USA Today ngày 21/2 cho biết 46% đảng viên đảng Cộng hòa sẽ từ bỏ đảng và tham gia đảng Trump nếu cựu tổng thống quyết định thành lập đảng riêng.

Chủ một doanh nghiệp nhỏ, đồng thời là đảng viên đảng Cộng hòa ở Milwaukee chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy đảng Cộng hoà không chiến đấu đủ vì chúng tôi. Trong khi đó, ông Trump đang vì chúng tôi mà mỗi ngày đều làm hết sức có thể. Thật đáng tiếc vì có những đảng viên Cộng hoà chỉ biết đồng ý với mọi quyết định của đảng Dân chủ”.

Donald Trump anh 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Hiện ông Trump chưa công bố về kế hoạch tương lai chính trị của mình. Tuy nhiên, sau cuộc bỏ phiếu trắng án của Thượng viện Mỹ, ông đã chỉ trích gay gắt đối với lãnh đạo đảng Cộng hòa hiện thời tại Thượng viện, ông Mitch McConnell.

“Nếu các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ đi theo ông ta, họ sẽ không thể tiếp tục tái đắc cử", ông Trump nhận xét.

Ông McConnell là chính trị gia đã cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm "về mặt đạo đức" đối với cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Các cố vấn hàng đầu của ông Trump cho biết họ đang tập trung vào việc giúp đỡ các chính trị gia bảo thủ đắc cử vào Quốc hội. Trong cuộc phỏng vấn với The Hill, Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu tổng thống Trump, cho biết mục tiêu hàng đầu là giành lại thế đa số ở Hạ viện và Thượng viện.

Cuộc thăm dò của Đại học Suffolk-USA Today được thực hiện với sự tham gia của 1.000 cử tri ủng hộ ông Trump. Cuộc thăm dò diễn ra từ 15/2 đến 19/2/2020 với phạm vi sai số là 3 điểm %.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Đức Thế giới