Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử

Nữ sinh học lớp 7 ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đòi gia đình mua xe máy nhưng bị từ chối. Em này sau đó đã ăn lá ngón tự tử.

Sáng 31/3, trao đổi với Zing, ông Moong Văn Chăn, Chủ tịch UBND xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, xác nhận vụ việc và cho biết nạn nhân là em X.T.K. (14 tuổi) nữ sinh lớp 7, trường THCS bán trú Huồi Tụ.

“Vụ việc xảy ra vào ngày 30/3. Nguyên nhân ban đầu được xác định là em K. đòi bố mua xe máy nhưng gia đình không chấp nhận. Sau thời gian nghỉ học thì K. ăn lá ngón tự tử", ông Chăn thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Bảo Nam, ngoài em K., 3 tháng qua trên địa bàn có 2 trường hợp khác cũng ăn lá ngón tự tử. Hai trường hợp này đều là học sinh lớp 7 của trường THCS dân tộc bán trú Bảo Nam.

Theo ông Nguyễn Tân Phương, Hiệu trưởng trường THCS dân tộc bán trú Bảo Nam, hai học sinh của trường tự tử đều có lý do rất đơn giản. Trong đó, trường hợp nữ học sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử vì bị gia đình ngăn cản chuyện yêu đương.

“Còn trường hợp nam sinh khá hy hữu. Sau Tết Tân Sửu, em này không chịu đi học lại nên nhà trường và gia đình vận động. Tuy nhiên, khi trên đường đến trường không hiểu vì sao em này đã ăn lá ngón tự tử", ông Phương cho biết.

Theo thống kê của UBND xã Bảo Nam, trong năm 2020 toàn xã có ít nhất 12 người ăn lá ngón tự tử.

Nữ sinh bị bất tỉnh sau khi ăn lá ngón

Nữ sinh 15 tuổi ở tỉnh Quảng Ngãi đã tìm vào rừng ăn lá ngón tự tử vì mâu thuẫn gia đình.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội