Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một nhà trẻ Trung Quốc dính nghi án lạm dụng trẻ em

Một số giáo viên tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi có cáo buộc cho rằng các học sinh bị lạm dụng với nhiều vết kim châm trên cơ thể.

Theo South China Morning Post, chính quyền thành phố Bắc Kinh đang điều tra hàng loạt cáo buộc liên quan tới lạm dụng trẻ em tại một trường mẫu giáo.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cho biết các học sinh tại trường RYB Education New Wolrd đã bị lạm dụng sau khi xuất hiện nhiều vết kim châm trên cơ thể của các em. Ngoài ra, các em còn nhận được những viên thuốc không rõ nguồn gốc.

nha tre Trung Quoc lam dung tre em anh 1
Phụ huynh học sinh đứng bên ngoài trường mẫu giáo để theo dõi cuộc điều tra của cảnh sát. Ảnh: Sixth Tone.

Các phụ huynh khẳng định ít nhất 8 trẻ đã nhận được các viên thuốc màu trắng kèm sirô màu nâu và phải "đứng trần truồng" cũng như "nhốt trong phòng tối".

Cảnh sát Bắc Kinh đang thu thập dữ liệu từ camera giám sát và điều tra hiện trường trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Giới chức giáo dục trong thành phố cũng đã cử một nhóm chuyên gia tới trường mẫu giáo trên sau khi nhận được thông tin về sự việc. 

Đại diện của trường này cho biết cảnh sát chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào theo lời khai của các phụ huynh và vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trong khi đó, một nhóm phụ huynh đã tập trung phía ngoài trường mẫu giáo hôm 23/11 nhằm theo dõi cuộc điều tra của phía cảnh sát. 

"Nhiều phụ huynh khác đã hỏi con họ liệu chuyện đó có đúng không, câu trả lời của bọn trẻ đều là có", cha của một em nhỏ tại trường mẫu giáo cho biết.

Các cáo buộc đến từ hai lớp học dành cho trẻ dưới 4 tuổi. Học phí cho hai lớp này là 540 USD750 USD/tháng, tương đương một nửa tháng lương trung bình của người dân Bắc Kinh.

RYB Education là tổ chức giáo dục danh tiếng tại Trung Quốc. Hồi tháng 9, công ty này trở thành tổ chức giáo dục đầu tiên tại quốc gia tỷ dân xuất hiện ở Mỹ sau khi giới thiệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Bắc Kinh mờ mịt trong khói bụi cuối mùa thu Ngay sau khi đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc kết thúc, mọi hoạt động kinh tế và giao thông quanh Bắc Kinh trở lại bình thường, khiến bầu không khí thành phố đặc quánh khói bụi.

1,5 triệu người và cuộc chiến 'bát cơm sắt' tại Trung Quốc

"Bát cơm sắt", cụm từ chỉ công việc ở cơ quan nhà nước, vẫn luôn là mơ ước của nhiều người Trung Quốc và số hồ sơ đăng ký thi công chức năm nay vào ngày 10/12 đạt mức cao kỷ lục.

'Vỏ bọc' bất đắc dĩ của người đồng tính ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, nơi hôn nhân đồng giới chưa được hợp pháp hóa, những người đồng tính nam và nữ kết hôn với nhau để tạo vỏ bọc bảo vệ họ khỏi sự kỳ thị của xã hội.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm