Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một nhà thuốc ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Quyết định này được Sở Y tế Hà Nội đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện chùm ca bệnh liên quan nhà thuốc Đức Tâm.

Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược tại nhà thuốc Đức Tâm (địa chỉ quầy 8A nhà D số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Cơ sở này do dược sĩ đại học Mai Anh Trung phụ trách chuyên môn.

Lý do đình chỉ là nhà thuốc này không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhà thuốc Đức Tâm sẽ không được phép kinh doanh thuốc tại địa điểm này kể từ ngày 20/7.

nha thuoc tai lang ha bi dinh chi anh 1

Nhân viên y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm tại nhà thuốc này sau khi phát hiện những trường hợp nhiễm virus đầu tiên. Ảnh: Việt Linh.

Tính tới sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin chùm lây nhiễm liên quan nhà thuốc Đức Tâm đã ghi nhận tổng cộng 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp đầu tiên liên quan nhà thuốc này vào ngày 19/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo khẩn tìm người từng đến nhà thuốc Đức Tâm trong thời gian từ ngày 5/7 đến 19/7 phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn.

Lực lượng chức năng địa phương cũng đã thiết lập khu vực cách ly tạm thời tại đây và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 300 người ngay trong đêm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm cho hàng trăm người ở Hà Nội

Liên quan 3 nhân viên Nhà thuốc Đức Tâm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Hà Nội) đã lấy mẫu xét nghiệm gần 300 người trong đêm.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm