Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người tử vong sau khi tiêm vaccine, nghi do nhồi máu cơ tim

Gần một ngày sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, ông P. được người nhà phát hiện nằm bất tỉnh, sùi bọt mép.

Chiều 19/6, bác sĩ Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc vừa báo cáo việc ông H.T.P. (55 tuổi) tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo bác sĩ Hồng, trước, trong và sau khi tiêm vaccine, ông P. không có bất cứ triệu chứng phản ứng nào và có khả năng nạn nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

“Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, Sở Y tế vẫn sẽ làm việc với gia đình để trưng cầu giám định tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông P.”, bác sĩ Hồng cho biết.

Theo báo cáo ban đầu, 14h ngày 18/6, ông P. (cán bộ của một công ty đóng trên địa bàn Hàm Thuận Bắc) đến Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Ông P. đã tìm hiểu kỹ và ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine. Cơ sở y tế cũng khám sàng lọc và không phát hiện bất thường nào. Sau khi được tiêm, ông P. ngồi lại theo dõi 30 phút theo quy định và về nhà ăn uống, nghỉ ngơi.

Sáng 19/6, ông P. vẫn sinh hoạt, ăn uống bình thường. 12h cùng ngày, người nhà phát hiện ông P. nằm bất tỉnh, sùi bọt mép nên đưa ông đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc cấp cứu.

Các bác sĩ sơ cứu hồi sức, đặt nội khí quản. Sau 30 phút hồi sức tích cực, bác sĩ kết luận bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim. Người nhà đề nghị chuyển ông lên Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi đo điện tim, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận thông báo bệnh nhân đã tử vong.

Ai không được tiêm vaccine Covid-19?

Việt Nam đang bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay, một số nhóm người vẫn cần được cân nhắc khi tiêm để đảm bảo an toàn.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình - A.Thanh

Bạn có thể quan tâm