Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người từ Hàn Quốc bỏ trốn sang Triều Tiên vào ngày đầu năm mới

Quân đội Hàn Quốc ngày 2/1 cho biết một đối tượng chưa rõ danh tính đã từ nước này chạy trốn sang lãnh thổ Triều Tiên vào ngày đầu năm 2022.

Đối tượng bị hệ thống giám sát của Hàn Quốc ở khu phi quân sự DMZ - khu vực chia tách hai miền Triều Tiên - phát hiện vào khoảng 21h30 giờ địa phương ngày 1/1, Bộ Tổng Tham mưu Liên quân Hàn Quốc thông báo.

Quân đội Hàn Quốc ngay lập tức triển khai chiến dịch tìm kiếm, nhưng không có kết quả. “Thông tin được xác nhận rằng người này đã vượt qua giới tuyến quân sự để sang miền Bắc", lực lượng Hàn Quốc cho biết.

nguoi han quoc tron sang trieu tien anh 1

Giới tuyến quân sự liên Triều được canh gác cẩn mật, rất ít người có thể vượt qua thành công. Ảnh: BBC.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc nói danh tính của đối tượng trên vẫn chưa được xác định. Giới chức nước này đã thông báo cho phía Triều Tiên về vụ việc, song quân đội Triều Tiên dường như không có động thái bất thường nào.

Việc người từ Hàn Quốc vượt qua ranh giới quân sự để xâm nhập Triều Tiên hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là chưa có tiền lệ.

Năm 2020, một người Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc từ năm 2017 đã quay trở lại miền Bắc.

Vụ việc trên khiến Triều Tiên phải phong tỏa thành phố biên giới Kaesong vì lo ngại đối tượng xâm nhập mắc Covid-19.

Trong khi đó, những người Triều Tiên muốn bỏ trốn sang Hàn Quốc thường lựa chọn quá cảnh ở Trung Quốc và các quốc gia khác. Rất ít người dám vượt qua khu phi quân sự DMZ vốn được gài mìn dày đặc.

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên đối mặt ‘cuộc đấu tranh sinh tử’

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kỷ niệm năm thứ 10 cầm quyền bằng bài phát biểu tập trung chủ yếu vào các vấn đề dân sinh trong nước hơn là vũ khí hạt nhân hay Mỹ.

Triều Tiên, Hàn Quốc nhất trí trên nguyên tắc về kết thúc chiến tranh

Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí về mặt nguyên tắc đối với việc tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo Tổng thống Moon Jae In.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm