Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người từ Campuchia về nước mắc Covid-19

Bệnh nhân 332 là thanh niên từ Campuchia vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp) được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

18h ngày 8/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố bệnh nhân mới mắc Covid-19. Đây là người từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, Việt Nam có 332 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

BN332: nam, 18 tuổi, địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ngày 25/5, thanh niên này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7/6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã trải qua 53 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 191 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 72, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.150 và 1.866 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 6 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên là 9 ca.

Ca mac moi Covid-19 tai Viet Nam anh 1

Bộ Y tế công bố thêm ca mắc mới Covid-19. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 8/6, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết cả nước có 9 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 6 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và 1 người tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Các ca bệnh đều được cách ly sau khi nhập cảnh. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính trở lên với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân 91 bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, các bác sĩ đang giảm dần thông số ECMO.

5 thói quen tốt hình thành trong mùa Covid-19 bạn nên duy trì

Khi dịch Covid-19 bùng phát, những bữa ăn giàu dinh dưỡng tại nhà xuất hiện nhiều hơn. Thói quen tốt như rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang nơi công cộng được hình thành.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai - Phương Anh

Bạn có thể quan tâm