Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Một người thắng cược 1,3 triệu USD nhờ ông Biden

Khoản cược khổng lồ trị giá 710.000 USD cho chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử Mỹ được thực hiện vào ngày 29/10 trên nền tảng Betfair Exchange, CNN đưa tin.

Betfair Exchange là nền tảng cá cược trực tuyến lớn nhất thế giới, có trụ sở đặt tại Anh và Ireland.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay được xác định là sự kiện thu hút lượt tiền giao dịch lớn nhất trong lịch sử Betfair Exchange.

Vào ngày 7/7 (giờ Mỹ), một loạt hãng thông tấn uy tín đã khẳng định ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ thứ 46 nhờ giành đủ số phiếu đại cử tri sau chiến thắng tại Pennsylvania.

Tuy nhiên, người cược khoản tiền khổng lồ trị giá 710.000 USD vào chiến thắng của ông Biden vẫn chưa nhận được phần lợi nhuận lẫn khoản cược gốc, tổng số tiền lên đến 1,3 triệu USD.

Người phát ngôn của Betfair cho biết "các khoản giao dịch sẽ được giải ngân khi kết quả chính thức được xác nhận".

ca cuoc bau cu My anh 1

Ông Biden hiện được các hãng truyền thông dự đoán là tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh: Reuters.

Hiện nay, dù ông Biden đã có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thua và đang theo đuổi các nỗ lực pháp lý để lật ngược tình thế.

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ là cơ quan có đủ thẩm quyền để chính thức công bố tổng thống của nhiệm kỳ tiếp theo. Hiện cơ quan này chưa lên tiếng xác nhận chiến thắng cho ông Biden.

Zing từ Mỹ: Điều chưa từng có trong lịch sử hiện đại Jesse Hardman của Zing cập nhật tình hình sau khi ông Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và diễn biến việc ông chưa chấp nhận thua cuộc bầu cử.

Những 'nước cờ' của ông Trump trước khi rời Nhà Trắng

Hai tháng cuối trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ chứng kiến những nỗ lực khiến việc điều hành đất nước trở nên khó khăn hơn cho ông Biden, Bloomberg nhận định.

Ông Biden tuyên bố thắng cuộc, việc chuyển giao vẫn chưa kích hoạt

Cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp xác định ông Biden là tổng thống Mỹ thứ 46, nhóm cố vấn của ông chưa thể khởi động quá trình chuyển giao quyền lực với chính quyền ông Trump.

Phe ông Trump khởi kiện, chặn kết quả bang chiến trường

Đội ngũ của Tổng thống Trump đang tìm cách chặn tổng thư ký tiểu bang Pennsylvania xác nhận kết quả kiểm phiếu và chiến thắng của ông Joe Biden.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm