Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Một người nhập cảnh trái phép từ Malaysia bằng tàu cá

Nam thanh niên 24 tuổi ở Vĩnh Long được phát hiện nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Malaysia về Việt Nam tối 29/12.

Tối 29/12, nam thanh niên N.M.T. (24 tuổi, ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép từ Malaysia về Việt Nam. Sau khi bị phát hiện, người này đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ.

Ngày 30/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của nam thanh niên này và gửi Viện Pasteur TP.HCM.

Trước đó, anh T. đi tàu cá từ Malaysia về Việt Nam. Sau đó, người này di chuyển bằng nhiều phương tiện từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và về đến tỉnh Vĩnh Long vào tối 29/12. Ngày 30/12, người dân phát hiện đã báo chính quyền. Sau đó, nam thanh niên này lập tức được đưa đi cách ly tập trung.

Qua điều tra dịch tễ, nam thanh niên này nhập cảnh trái phép từ Malaysia và từng tiếp xúc nhiều người. Hiện tại, anh T. không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân 1453 đi đâu sau khi nhập cảnh trái phép?

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân 1453 uống cà phê tại quận Bình Tân (TP.HCM) rồi về quận 9. 42/52 người tiếp xúc trường hợp này đã âm tính với SAR-CoV-2.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm