Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người liên quan vụ sập cầu Ghềnh được công an trả tự do

Chiều 30/3, Nguyễn Văn Lẹ, một trong hai người đi trên chiếc tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai đã được công an cho về nhà.

Thanh niên 28 tuổi này mượn điện thoại của một cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai (Đồng Nai) để gọi về cho vợ lúc 18h. Lẹ cho biết, điều tra viên cho tiền làm lộ phí, kêu anh ngủ lại một đêm để sáng mai về Sóc Trăng sớm nhưng vì quá nhớ người thân nên anh đón xe ôm ra bến xe khách ngay sau khi đươc tự do.

sa lan dam sap cau Ghenh anh 1
Nguyễn Văn Lẹ xác định không liên quan đến vụ án sà lan đâm sập cầu Ghềnh. Ảnh: Đ.X.

Theo một cán bộ có trách nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Đồng Nai), Lẹ được xác định không liên quan đến vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh.

"Chúng tôi khẳng định, Lẹ đã được trả tự do sau khi xem xét tất cả những tình tiết khách quan của vụ việc. Chỉ có Trần Văn Giang và Phan Thế Thượng bị khởi tố", vị này nói.

Một ngày trước, cha của Lẹ là ông Nguyễn Văn Sông (53 tuổi) bỏ việc làm thuê, từ quê nhà xã Vĩnh Phú Tây (Phước Long, Bạc Liêu) đến TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) để tìm luật sư bào chữa cho con trai. Ông Sông mong cơ quan điều tra thả Lẹ nếu thanh niên này không liên quan đến vụ án.

Hơn một tháng trước, chủ sà lan là ông Thượng (63 tuổi, quê Sóc Trăng) mời Lẹ và Giang (35 tuổi) làm công cho mình với lương từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng. Do cả hai không có giấy phép lái tàu nên chủ chỉ giao việc thả - nhổ neo, tiếp nhận nhiên liệu, nấu cơm.

sa lan dam sap cau Ghenh anh 2
Ông Sông rất vui khi con trai được trả tự do. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 17/3, ông Thượng lái tàu kéo sà lan chở cát từ Trà Vinh về Đồng Nai. Khi đến địa phận TP HCM, do có việc cần lên bờ nên Thượng giao phương tiện cho Giang cầm lái. Đến cầu Ghềnh ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) vào trưa 20/3, tàu gặp dòng nước xoáy, Giang không có kinh nghiệm xử lý nên sà lan đâm vào mố cầu, gãy nhịp.

Hiện, ông Thượng bị tạm giam về hành vi Điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy và Giang được cho là Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Lái phụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh có thể vô can?

Theo luật sư, cơ quan điều tra cần làm rõ Giang hay Lẹ là người cầm lái sà lan đâm sập cầu Ghềnh. Xác định tài công nào trực tiếp điều khiển phương tiện mới đủ căn cứ khởi tố họ.

Đêm lái tàu đâm sập cầu Ghềnh trốn về quê thăm vợ

Sau khi lái tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh, Giang trốn về quê để thăm con gái và người vợ đang mang thai. Anh này và hai người liên quan đã bị Công an Đồng Nai khởi tố.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật