Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người làm việc ở Center Building, Thanh Xuân nhiễm nCoV

Thông tin này được đưa ra trong báo cáo của Sở Y tế Hà Nội vào tối 6/5.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, người vừa ghi nhận dương tính với nCoV là N.T.L. (35 tuổi), thuê trọ tại số 15A ngách 53/68 Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Người này làm việc tại tầng số 12 toà nhà Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chị từng đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 29/3 đến 29/4.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính vào 13h ngày 6/5, do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thực hiện.

Sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân trên, cơ quan chức năng truy vết được 26 trường hợp liên quan (25 F1 và 1 F2). Trong đó, 5 F1 ở quận Thanh Xuân, 21 người thuộc quận, huyện khác. Các F1 đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tầng nhà nơi bệnh nhân làm việc đã được phun khử khuẩn.

Từ 29/4 đến nay, Hà Nội liên tiếp ghi nhận nhiều bệnh nhân liên quan chùm ca bệnh ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại phiên làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP chiều 6/5, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng có 3 nguyên nhân khiến dịch tại Hà Nội đáng báo động. Đó là các ca dương tính đang tăng nhanh với nhiều F0 trong cộng đồng; chủng virus ghi nhận tại đợt bùng phát này lây lan nhanh, tỷ lệ F1 chuyển hóa F0 rất lớn; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang trở thành ổ dịch rất lớn với gần 50 trường hợp nhiễm bệnh.

Thêm 56 ca mắc Covid-19 trong nước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở thành ổ dịch lớn nhất với 16 ca mắc mới. Dịch Covid-19 đã lan ra 14 tỉnh, thành phố.

Dịch Covid-19

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 Dịch Covid-19 Sức khỏe