Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người gốc Việt bị kết án chung thân

Cuong khai bản thân lúc gây án không bị say rượu, không có bệnh lý gì về tâm thần. Tòa cấp sơ thẩm ở Hong Kong đã tuyên án chung thân với anh ta về tội giết người.

Tại phiên xét xử hôm 12/7, Bui Van Cuong (người Canada, gốc Việt) thừa nhận đã bịa đặt lời khai và thực hiện hành vi giết Cheng Ka-pui, nhân viên cửa hàng tiện lợi vào ngày 8/3/2016. Cuong cho biết khi kế hoạch trở thành tu sĩ ở Tây Tạng thất bại, anh ta đến Hong Kong.

Nguoi goc Viet linh an tu anh 1

Bui Van Cuong (trùm mặt) bị cảnh sát bắt đi. Ảnh: The Standard.

 

Theo công tố viên, ngày 8/3/2016, Cuong đi vào cửa hàng của ông Cheng Ka-pui 3 lần. Ở lần thứ 2, anh ta đã lấy gói khoai tây chiên mà không trả tiền dẫn đến cuộc tranh cãi với Cheng.

Cuong khai rằng anh ta đã nói với Cheng là không ăn cắp, chỉ mượn đồ và "sẽ trả ở kiếp sau". Sau đó, do kích động, anh ta cố tình mở gói khoai tây chiên và bắt đầu ăn ngấu nghiến.

Khi trở lại cửa hàng lần thứ 3, Cuong mang theo dao đánh cắp từ một siêu thị gần đó và đâm chết Cheng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng gần một tuần sau thì tử vong.

Thẩm phán Maggie Poon Man-kay gọi vụ án mạng là điều "không may". Ông chia buồn với gia đình nạn nhân và khẳng định Cheng là một người tốt.

Sau hồi vòng vo, bị cáo khai bản thân không bị say rượu, không có bệnh lý gì về tâm thần.

Một người gốc Việt khai man để nhận tiền trợ cấp ở Anh

Hôm 30/6, ông Anh Nhu Nguyen phải hầu toà vì cáo buộc khai khống trong vụ thảm hoạ cháy cao ốc Grenfell Tower, London để có chỗ ở, quần áo miễn phí và tiền trợ cấp gần 13.000 USD.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật