Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp

Thủ phạm được cho là hô vang "Allahu Akbar" nhiều lần khi bị cảnh sát thành phố Nice khống chế. Đại diện chính quyền khẳng định đây là một vụ tấn công "khủng bố".

Một phụ nữ bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp Thủ phạm được cho là hô lớn "Allahu Akbar" nhiều lần khi bị cảnh sát thành phố Nice khống chế. Đại diện chính quyền khẳng định đây là một vụ tấn công "khủng bố".

Nghi phạm hét lớn “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice, phía đông nam nước Pháp, ngày 29/10, Reuters đưa tin.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết báo động an ninh trên toàn lãnh thổ nước này được nâng lên mức cao nhất sau vụ tấn công. Phát biểu tại cuộc họp Quốc hội cùng ngày, ông Castex nhấn mạnh chính phủ sẽ phản ứng quyết liệt với sự việc.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm, theo giờ địa phương. Một trong các nạn nhân bị sát hại bên trong nhà thờ được cho là người trông nom tại đây, theo lời thị trưởng Nice.

Cảnh sát mô tả hiện trường là một "khung cảnh kinh hoàng".

Thủ phạm đã bị cảnh sát bắn và được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương.

dam dao o Phap,  tan cong bang dao o nha tho Phap anh 1

Cảnh sát phong tỏa khu vực bên ngoài nhà thờ, nơi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters.

Thị trưởng của Nice, ông Christian Estrosi, cho biết kẻ tấn công nhiều lần hô to "Allahu Akbar" trong khi bị cảnh sát khống chế.

Ông khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố, theo Reuters.

“Ba người thiệt mạng bên trong nhà thờ. Quá đủ rồi. Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan này khỏi nước Pháp”, ông Estrosi nói.

dam dao o Phap,  tan cong bang dao o nha tho Phap anh 2

Các nhân viên pháp y của Pháp đến hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Nice. Ảnh: AFP.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang trên đường tới Nice.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi giáo viên lịch sử Samuel Paty, 47 tuổi, bị chặt đầu bên ngoài trường trung học. Ông Paty bị sát hại vì đã cho học sinh xem tranh biếm họa của nhà tiên tri Muhammad.

Sau bi kịch của thầy giáo Paty, Tổng thống Macron nói Pháp đang tham gia vào một cuộc chiến “sống còn” chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Ông Macron cũng có bình luận ủng hộ việc tờ báo Charlie Hebdo đăng ảnh biếm họa nhà tiên tri Muhammad, cho rằng đây là quyền tự do biểu đạt.

Phát biểu này của tổng thống Pháp làm dấy lên những cuộc biểu tình phản đối khắp thế giới Hồi giáo. Ảnh ông Macron bị đốt cháy và người biểu tình kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp.

Nghi phạm hét lớn 'Allahu Akbar' khi chặt đầu người phụ nữ ở Pháp

Nghi phạm hét lớn “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice của Pháp ngày 29/10.

Hàng hóa Pháp bị tẩy chay ở Trung Đông sau phát ngôn của ông Macron

Pháp đã kêu gọi các nước Trung Đông chấm dứt việc tẩy chay hàng hóa của nước này sau khi Tổng thống Emmanuel Macron bảo vệ quyền trình bày tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad.

Pháp phong tỏa, Đức áp đặt hạn chế vì Covid-19 tái bùng phát mạnh

Pháp công bố một tháng phong tỏa toàn quốc mới còn Đức tái áp đặt các biện pháp hạn chế giữa lúc hai nền kinh tế lớn nhất EU thừa nhận nguy cơ bệnh viện quá tải vì đại dịch.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới