Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người bị bắn vào đầu trong cuộc biểu tình ở Myanmar

Ít nhất 4 người bị thương và một người đang nguy kịch, có nguy cơ tử vong, trong cuộc biểu tình ở Myanmar ngày 9/2.

Reuters đưa tin một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch do trúng đạn vào đầu trong cuộc biểu tình ở Myanmar ngày 9/2.

Ảnh chụp X-quang cho thấy viên đạn nằm trong đầu của người phụ nữ. Người này được đánh giá là khó qua khỏi, một bác sĩ giấu tên cho biết.

"Người phụ nữ hiện còn sống. Cô ấy vẫn đang trong phòng cấp cứu, nhưng 100% đây là vết thương chí mạng", bác sĩ tham gia điều trị cho người bị bắn vào đầu cho biết.

“Theo ảnh chụp X-quang, đó là một viên đạn thật", bác sĩ cho hay.

Bốn người biểu tình khác cũng bị thương sau khi phía cảnh sát sử dụng đạn cao su và vòi rồng để đối phó với người biểu tình. Một người đàn ông bị thương ở ngực nhưng không nguy kịch. Hiện chưa rõ người này bị thương do đạn cao su hay đạn thật.

bieu tinh myanmar anh 1

Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tỉnh ở thủ đô Naypyidaw, Myanmar, hôm 9/2. Ảnh: AFP.

Ngày 9/2, người biểu tình đã xuống đường ngày thứ tư liên tiếp tại nhiều nơi thành phố, thị trấn lớn ở Myanmar để phản đối cuộc binh biến, bất chấp lệnh cấm biểu tình của quân đội. Đáp trả, cảnh sát sử dụng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để trấn áp các cuộc biểu tình. Cảnh sát cũng sử dụng súng bắn đạn thật nhưng đa phần bắn chỉ thiên.

Trên đường phố, người biểu tình ném gạch, đá về phía cảnh sát. Hình ảnh được phát tán trên mạng xã hội cho thấy người biểu tình bỏ chạy khi có tiếng súng nổ từ phía lực lượng an ninh.

Từ ngày 8/2, quân đội cấm tụ tập nhiều hơn 5 người ở Yangon (thành phố lớn nhất và là đầu tàu kinh tế của Myanmar), thủ đô Naypyidaw, và ở các khu vực khác đã có biểu tình lớn những ngày qua.

Trong lần phát biểu đầu tiên trước toàn dân trên sóng trực tiếp, Tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing tối 8/2 cam kết tổ chức bầu cử lại vào năm 2022 và sẽ trao quyền lực cho người chiến thắng.

Đồng minh cũ của bà Suu Kyi: 'Tôi không phản bội'

Bà Thet Thet Khine, người từng là đồng minh lâu năm của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi, đồng ý tham gia chính phủ quân sự. Nhiều ý kiến chỉ trích bà vì hợp tác với quân đội.

Trạng thái 'bình thường cũ' trong Nhà Trắng thời ông Biden

Sự bình thường trở lại với Nhà Trắng trong những tuần đầu của chính quyền Tổng thống Joe Biden, trái ngược hẳn sự hỗn loạn suốt bốn năm của chính quyền ông Donald Trump.

Những người không đi bỏ phiếu nhưng vẫn xông vào ở Điện Capitol

Ghi chép từ cơ quan bầu cử cho thấy không ít người tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol đã không tham gia bỏ phiếu, một số người đăng ký với tư cách cử tri của đảng Dân chủ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới