Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một ngày sau sự việc đáng tiếc ở trường Gateway

Chiều 7/8, tròn một ngày sau khi sự việc bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe, các sinh hoạt, học tập, đưa đón học sinh bằng xe buýt của trường Gateway vẫn diễn ra dù không khí ảm đạm hơn.

Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 1
Trường Gateway chiều 7/8, một ngày sau sự cố bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô. Ảnh: Phạm Thắng.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 2
Từ 16h, nhiều xe buýt đón học sinh đã đến đỗ và chờ tại cổng trường gây ra tình trạng tắc đường cục bộ. Chỉ đến khi hoạt động đưa đón học sinh kết thúc thì tuyến đường mới được lưu thông trở lại.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 3
Bên cạnh đó, rất nhiều phụ huynh tự đến đón con em mình bằng xe máy hoặc ôtô riêng.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 4
Các em học sinh ra về bằng xe buýt đưa đón của nhà trường. Chủ yếu là các xe 16 chỗ, tương tự chiếc xe xảy ra sự việc sự việc quên bé trai học lớp 1 ngày hôm qua.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 5
Khu vực cổng trường trong giờ tan học có rất đông nhiên viên bảo vệ, giáo viên, giám sát viên. Tất cả cùng đeo thẻ ra vào của trường học.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 6
Những phụ huynh muốn vào tận lớp đón học sinh phải có thẻ ra vào của nhà trường, những người khác muốn ra vào trường đều phải có sự cho phép của lực lượng bảo vệ.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 7
Học sinh được cô giáo chủ nhiệm, giám sát viên, nhân viên của trường cho đi thành từng hàng đến xe buýt đúng số ghi trên danh sách.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 8
Hôm nay, sau khi các em đã ổn định chỗ ngồi, giám sát viên sẽ kiểm đếm và điểm danh theo tên lại lần cuối, sau đó giám sát viên theo xe buýt, đưa các em về đến điểm trả học sinh.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 9
Không khí đưa đón học sinh tại trường Gateway hôm nay có phầm ảm đạm hơn. Những câu chuyện về sự việc đau lòng ngày hôm qua được các phụ huynh chia sẻ với nhau.
Dua don hoc sinh tai Truong Quoc te Gateway anh 10
Theo chia sẻ của một phụ huynh học sinh, đến bây giờ, chị vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc ngày hôm qua. Phụ huynh này mong muốn hoạt động đưa đón học sinh diễn ra cẩn trọng và quy củ hơn bởi số lượng xe cũng như học sinh tan trường là rất nhiều.
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway Chiều 7/8, gia đình và người dân xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đau xót tiễn đưa bé Lê Hoàng Long về nơi an nghỉ cuối cùng. Không khí tang thương bao trùm cả vùng quê.

Đám tang đầy hoa trắng của bé trai lớp 1 trường Gateway

Hàng trăm người đã không cầm được nước mắt khi đưa tiễn bé Lê Hoàng Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ôtô chở bé trai trường Gateway tử vong hoạt động không phép

Theo Trưởng phòng Vận tải (Sở GTVT Hà Nội), ôtô 16 chỗ mang BKS 29B - 069.56 chở bé trai tử vong chưa được cấp giấy phép về kinh doanh vận tải và phù hiệu xe.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội