Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một ngày sau cháy chợ Quang: Tiểu thương trắng tay, lâm cảnh nợ nần

Vụ cháy tại chợ Quang (Thanh Trì, Hà Nội) hôm 31/3 diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vài phút ngọn lửa đã khiến hàng trăm tiểu thương nơi đây trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần.

Toàn cảnh vụ cháy chợ Quang ở Hà Nội Theo nhân chứng, vụ cháy bùng phát rất nhanh, chỉ trong 15 phút, nhiều tiểu thương mất sạch gian hàng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Một ngày sau khi đám cháy lớn xảy ra tại chợ Quang (Thịnh Liệt, Thanh trì, Hà Nội), nhiều tiểu thương vẫn chưa thể tin vào những gì đang diễn ra. Chỉ trong vài phút, tất cả kiốt, hàng hóa với nhiều vốn liếng bỗng chốc bị "bà hỏa" thiêu rụi.

Chiều 1/4, hàng chục người tập trung quanh khu chợ cháy đen, hiện được phong tỏa để cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Tất cả câu chuyện được nói đến đều liên quan đến đám cháy. Tiểu thương, người dân... chia sẻ với nhau những mất mát, thiệt hại về tài sản sau khi ngọn lửa dữ đi qua.

Chay cho Quang Thanh Tri Ha Noi anh 1

Nhiều tiểu thương thất thần nhìn về phía khu chợ đã cháy đen, tất cả đã mất trắng sau vụ cháy. Ảnh: Trần Anh.

Đứng thất thần trong đám đông, đôi mắt đỏ hoe hướng về gian hàng đã cháy trong sự tuyệt vọng, chị Điểm cho biết nhà chị buôn bán đồ điện tử, gia dụng.

“Khi nghe thông báo cháy chợ, tôi cùng chồng vội vã chạy đến thì hàng hoá trong quầy đã chìm trong ngọn lửa đỏ rực. Bao nhiêu vốn liếng gia đình dồn hết vào đấy để lấy hàng sau dịp Tết, chưa kịp thu hồi vốn thì đã cháy sạch. Nguồn thu nhập chính của gia đình đều từ gian hàng đó, giờ không biết phải xoay sở làm sao", chị Điểm buồn bã.

Chủ cửa hàng này ước tính mất trắng gần 400 triệu, số tiền phần lớn đi vay mượn.

"Giờ mất trắng, mất hết rồi. Nợ cũ gia đình chưa trả hết, giờ lại phải đi vay thêm khắp nơi để tiếp tục duy trì cuộc sống. Gia đình 4 miệng ăn trông chờ vào một cái kiốt nay đã cháy rụi. Trắng tay rồi!", chị nghẹn ngào.

Chay cho Quang Thanh Tri Ha Noi anh 2

Vụ cháy diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vài phút đã khiến hàng trăm người trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần. Ảnh: Hoàng Hà.

Cùng chung hoàn cảnh, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết cả gia đình mất ăn mất ngủ từ khi hỏa hoạn xảy ra. Cuộc sống buôn bán vốn nhiều khó khăn nay nguồn thu nhập chính của gia đình từ sạp hàng nhỏ trong chợ cũng cháy thành than.

“Nhà còn 2 con nhỏ đang đi tuổi ăn học, nhiều khoản phải chi tiêu, vợ chồng tôi giờ không biết phải làm sao nữa. Giờ chỉ mong được hỗ trợ một phần thiệt hại và khu vực bị cháy sớm được sửa chữa để có thể sớm trở lại công việc buôn bán”, người phụ nữ ngậm ngùi.

Chiều cùng ngày, ban quản lý chợ Quang đang cho sửa chữa lại một dãy kiốt nhỏ rộng hơn 40 m2 để các hộ tiểu thương có thể sớm trở lại công việc kinh doanh. Tuy nhiên, khu vực này chỉ là tạm thời, tất cả đều mong nơi bị cháy sớm đươc dọn dẹp để có thể sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, lúc 14h ngày 31/3 ở chợ Quang (Thanh Trì, Hà Nội), ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một gian hàng, sau đó nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi nhiều hàng hóa và tài sản của tiểu thương. Đến 15h30 cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế, tuy nhiên toàn bộ kết cấu 2 tầng của chợ đã bị thiêu rụi và đổ sập.

Chay cho Quang Thanh Tri Ha Noi anh 3

Vụ cháy xảy ra tại chợ Quang, Thanh Trì, Hà Nội (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

 

Nhân chứng vụ hỏa hoạn chợ Quang: 'Đám cháy bùng lên trong 15 phút' Chị Ngọc Én, người sống sát chợ Quang, Thanh Trì, Hà Nội, cho biết đám cháy bùng phát rất nhanh, khiến nhiều người hoảng loạn, không kịp cứu tài sản.

Hiện trường vụ cháy chợ Quang ở Hà Nội

Vụ cháy chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội), xảy ra lúc 13h45 chiều 31/3, khiến hàng trăm tiểu thương khóc ròng vì mất trắng.

Trần Anh - Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội