Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một ngày ở ‘thiên đường mại dâm’ Trung Quốc

Là nơi sinh sống của khoảng 7 triệu người nhưng 10% dân số Đông Quản đang làm việc trong ngành công nghiệp không khói và lâu đời nhất trên thế giới, biến nơi đây trở thành “thiên đường mại dâm” của Trung Quốc.

Một ngày ở ‘thiên đường mại dâm’ Trung Quốc

Là nơi sinh sống của khoảng 7 triệu người nhưng 10% dân số Đông Quản đang làm việc trong ngành công nghiệp không khói và lâu đời nhất trên thế giới, biến nơi đây trở thành “thiên đường mại dâm” của Trung Quốc.

Không biển hiệu, không quảng cáo, dấu hiệu duy nhất để nhận ra những nhà chứa ở “thiên đường mại dâm” Đông Quản chỉ là những cửa hiệu thắp đèn xanh đỏ mập mờ. Hàng trăm quán mại dâm nằm san sát khiến việc nhận diện những “ổ nhền nhện” trở nên cực kỳ dễ dàng đối với khách mua dâm.

 
Những quán đèn mờ nằm san sát ở Đông Quản.

Bên trong tầng trệt một căn biệt thự 5 tầng trên một tuyến phố đèn đỏ tấp nập, 6 gái mại dâm trang điểm lòe loẹt, ăn mặc mát mẻ đang ngồi đợi khách trên những chiếc ghế sofa nhàu nhĩ. Dưới ánh sáng lờ mờ phát ra từ bóng đèn neon, những cô gái sống nghiệp bán thân đang ăn mì tôm sống giữa giờ tiếp khách.

Đối với những người quen lui tới chốn “buôn phấn bán hương”, việc tìm gái mại dâm hoàn toàn không gặp mấy khó khăn. Tuy nhiên, đối với du khách trong và ngoài nước lui tới Đông Quản, việc tìm gái mại dâm cần phải có “ma cô” đưa lối dẫn đường.

Trong vai một khách làng chơi, phóng viên Tom Phillips của Telegraph được tên ma cô dẫn tới một động mại dâm. Người khách có quyền chọn lựa bất kể cô gái nào mình thích và phải trả khoản tiền 300 tệ, tương đương gần một triệu đồng VN để qua đêm với gái làng chơi. Nói chắc như đinh đóng cột, tên ma cô khẳng định, “cảnh sát sẽ không làm phiền” những người mua vui ở đây.

Phillips cho biết, anh được đưa tới tầng 2 một quán karaoke khá lớn ở Đông Quản. Tại đây, hai nữ tiếp viên ăn mặc thanh lịch dẫn hàng chục cô gái tới trước mặt các vị khách làng chơi. Không hiếm người trong số đó chưa bước qua tuổi 18.

Khi vừa mắt với bất kể ai, khách có thể gọi họ lại để uống rượu và hát karaoke cùng với mình thâu đêm suốt sáng. Nếu chịu trả khoản tiền tương đương 1.200 tệ, những cô gái làng chơi này sẵn sàng về phòng khách sạn của khách và qua đêm ở đó.

 

Có tới 300.000 gái mại dâm cùng hành nghề ở Đông Quản, Trung Quốc.

Một cô tiếp viên 28 tuổi tên Luo kể chuyện: “Tôi đã lấy chồng và có một đứa con trai 22 tháng tuổi. Cả chồng và cha mẹ đều không biết tôi kiếm tiền bằng cái nghề này. Tuy nhiên, tôi không còn lựa chọn nào khác sau khi thua bạc tại Ma Cao và nợ khoản tiền khổng lồ lên tới 2,5 tỷ VNĐ”.

Khác với Luo, một cô gái trẻ khoảng chừng 15–16 tuổi tên Tong cho biết, cô không biết mình sẽ làm nghề mại dâm cho tới khi bị đưa tới đây. Tuy nhiên, khi biết được sự nhơ nhuốc đằng sau công việc mình sắp phải đối mặt, đã quá muộn để Tong có thể quay đầu.

Một gái mại dâm khác tên Juan kể lại, cô buộc phải hành nghề mại dâm khi người chủ xưởng sản xuất giày nơi cô làm việc bỏ trốn cùng toàn bộ tiền lương của người lao động. Không còn cách nào khác, Juan buộc phải bán thân để kiếm tiền trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người.

Quả thực, có hàng trăm ngàn lý do để những cô gái chấp nhận nghiệp bán thân ở Đông Quản. Chính vì lẽ đó, nơi này nhanh chóng được coi là “thiên đường mại dâm” ở Trung Quốc với khoảng 800.000 người hoạt động trong lĩnh vực mại dâm. Đáng kinh ngạc hơn, có tới 300.000 gái mại dâm luôn thường trực hoạt động trong các quán đèn mờ trên khắp các tuyến phố lớn nhỏ của Đông Quản.

 
Những đợt truy quét của cảnh sát Trung Quốc không tỏ ra mấy hiệu quả.

Cựu bí thư thành phố, ông Liu Zhigeng thừa nhận năm 2009: “Rất nhiều người vợ cảm thấy lo lắng khi chồng đi công tác hay du lịch tới Đông Quản. Đó thực sự là điều đáng hổ thẹn”. Tuy thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn nhưng lực lượng an ninh quá mỏng khiến nỗ lực dẹp bỏ vấn nạn mại dâm của các nhà chức trách Trung Quốc không đạt được hiệu quả.

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm