Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một ngày nắng trên đèo Violắc

Độc giả Đinh Nhật Lĩnh chia sẻ những bức ảnh đẹp trong hành trình chinh phục ngọn đèo nằm giữa hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum.

Quê Quảng Ngãi mà từ nhỏ giờ tôi cũng chưa biết đèo Violắc nó tròn méo như thế nào nên tuần vừa rồi quyết định làm một chuyến tham quan.
Đỉnh đèo Violắc là điểm mốc ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum, có độ cao khoảng 1.300m so với mực nước biển.
Quê tôi Quảng Ngãi mà từ nhỏ tới giờ, tôi cũng chưa biết đèo Violắc tròn méo như thế nào, nên tuần vừa tôi rồi quyết định làm một chuyến tham quan.
Tôi xuất phát từ Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa đi vòng vào Ngã tư Thạch Trụ sau đó lên Quốc Lộ 24. Đường đi khá đẹp nhé, chỉ có một khúc đang làm mà nói chung là không có gì. Lên tới Ba Động thì gặp cây cầu này, nhìn cũng hoành tráng nên tôi đứng lại chiêm ngưỡng và chụp ảnh.
Xuất phát từ Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa đi vòng vào ngã tư Thạch Trụ sau đó lên Quốc Lộ 24. Đường đi khá đẹp, chỉ có một khúc đang làm. Lên tới Ba Động, tôi gặp cây cầu khá hoành tráng nên đứng lại chiêm ngưỡng và chụp ảnh.
Đi thêm một đoạn nữa là đến Di tích Quốc Gia Trường Thành Quảng Ngãi, nhưng tôi tìm mãi không thấy đâu hết.
Đi thêm một đoạn nữa là đến di tích Quốc Gia Trường Thành Quảng Ngãi, nhưng tôi tìm mãi không thấy.
Trời nắng chói chang gần 37- 38 độ, đường vắng nữa nên ít người đi lại ...
Trời nắng chói chang gần 37- 38 độ, đường vắng nữa nên ít người đi lại ...
Đến cầu Sông Re, cảnh xung quanh thật đẹp.
Đến cầu Sông Re, cảnh xung quanh thật đẹp.
Đến gần trưa thì cũng đến được chân đèo Violắc.
Đến gần trưa thì cũng đến được chân đèo Violắc.
Đường lên đèo đẹp quá, làm bao mệt mỏi cũng tiêu tan hết.
Đường lên đèo đẹp quá, làm bao mệt mỏi cũng tiêu tan hết.
Đường uống lượn đủ kiểu, thích hợp cho những ai thích chạy xe chinh phục đường đèo.
Đường uốn lượn thích hợp cho những ai khoái chạy xe chinh phục đường đèo.
Thêm 1 chỗ cong queo uốn lượn nữa. Lúc tôi đi xuống thấy có 3 anh moto đi lên, toàn xe khủng, có anh biển 75 nữa..chắc mấy ảnh đi xuyên việt.
Thêm một chỗ cong queo uốn lượn nữa. Trên đường, tôi cũng gặp một đoàn 3 moto "khủng", có lẽ họ đi xuyên Việt.
Đường thì đẹp mà nắng quá, không có bóng cây nào hết.  Dừng chân tại biển này chụp ảnh ...Kon Tum 100km nữa. Đi thêm 1 km nữa là đến đỉnh đèo luôn rồi.
Đường đẹp mà nắng, không có bóng cây. Tôi dừng chân tại biển này chụp ảnh. Đường đến Kon Tum còn 100km nữa. Đi thêm 1 km là đến đỉnh đèo.
Du ngoạn xong tôi bắt đầu đi về, trời nóng quá nước đem theo uống sạch, và đây là nguồn nước uống vừa mát vừa miễn phí nữa...cực đã giữa núi rừng ban trưa.
Du ngoạn xong, tôi bắt đầu đi về, trời nóng quá, nước đem theo uống sạch, và đây là nguồn nước uống vừa mát vừa miễn phí cực đã giữa núi rừng ban trưa.
Chụp cảnh quan xung quanh, xong tôi chuẩn bị ra về.
Đèo Violắc đẹp với mây trời, nếu ngày nắng qua đèo bạn sẽ nhìn được vô số những đám mây từ biển bay về núi, hình dạng luôn thay đổi, nổi cộm trên nền trời xanh thẳm, người ta thường gọi là phù vân. Còn khi chiều xuống hay ban mai, sương và mây bay là đà trước mặt, tạo nên cái cảm giác mát lạnh, ẩm ướt, hoang sơ.
Xuống tới giữa đèo tôi phanh gấp lại do thấy góc này đẹp quá, lúc lên ko thấy được. Qua khúc này thì cứ bình dị mà xuống đèo.
Xuống tới giữa đèo, tôi phanh gấp lại do thấy góc này đẹp quá, lúc lên không thấy được. Bạn nào đi cung Quảng Ngãi hay Kon Tum đừng bỏ qua đèo này nhé!

Độc giả có bài viết, hình ảnh đẹp về du lịch muốn chia sẻ, vui lòng gửi về hòm thư toasoan@news.zing.vn.

Bạn đọc chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin và bản quyền hình ảnh. Các bài viết chia sẻ không có nhuận bút.

Độc giả Đinh Nhật Lĩnh

Ảnh: Phuot.vn

Bạn có thể quan tâm