Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một ngày làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại TP.HCM

Trong một ngày làm việc tại TP.HCM, Thủ tướng cùng lãnh đạo UBND TP.HCM thảo luận, giải quyết 16 kiến nghị, vướng mắc về nhiều vấn đề. Ông đến thăm 2 bệnh viện tại thành phố.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 1

Ngày 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành một ngày làm việc với TP.HCM. Buổi sáng, Thủ tướng cùng các phó thủ tướng và thành viên Chính phủ làm việc với UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội quý I và giải quyết một số kiến nghị của thành phố. Buổi chiều, ông dành thời gian đến thăm hai bệnh viện tại đây.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 2

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong báo cáo Thủ tướng về các chỉ số kinh tế tích cực của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm và kiến nghị Trung ương 5 nhóm vấn đề cụ thể của thành phố.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 3

TP.HCM có 5 nhóm đề xuất với 15 kiến nghị cụ thể về các vấn đề: Phân cấp, phân quyền cho TP.HCM; khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội (4 kiến nghị); đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; kiến nghị liên quan đến TP Thủ Đức (3 kiến nghị); về quản lý đô thị (6 kiến nghị).

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 4

Sau phần thảo luận, Thủ tướng kết luận cơ bản đồng ý với 15 kiến nghị của TP.HCM và đặt hàng thêm một đề xuất về phát triển trung tâm tài chính quốc tế. Trong đó, Thủ tướng ủng hộ kiến nghị tăng tỷ lệ ngân sách để lại cho TP.HCM lên 23%.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 5

Trao đổi với lãnh đạo TP.HCM, người đứng đầu Chính phủ cũng bày tỏ kỳ vọng TP.HCM sẽ đi đầu trong việc thể hiện tinh thần ý chí tự lực tự cường “biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể”. Trong đó, ông nhấn mạnh thành phố cần tháo gỡ vướng mắc về vốn cho các dự án trọng điểm bằng phương thức đối tác công tư (PPP).

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 6

14h30, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Nguyễn Thành Phong có mặt tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để tìm hiểu tình hình kiểm soát dịch bệnh tại đây.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 7

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết bệnh viện hiện đã chích ngừa vaccine Covid-19 cho 2.930 nhân viên. Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện chia sẻ có 210 cán bộ đã nộp đơn xung phong tình nguyện sẵn sàng ra tuyến đầu chống dịch.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 8

Thủ tướng biểu dương lực lượng y tế tuyến đầu và đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, lãnh đạo Chính phủ dẫn chứng trường hợp Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng cùng nhiều cơ sở y tế tại Hà Nội và nhận định tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác đã xuất hiện ở bệnh viện. Ông đề nghị các cơ sở y tế đề cao cảnh giác, không để xảy ra tình trạng này.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 9

Sau chuyến thăm tại Bệnh viện Đại học Y dược, Thủ tướng đến thăm Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, thay mặt bệnh viện tiếp đón đoàn làm việc của Thủ tướng.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 10

Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở y tế tuyến cuối, tiếp nhận bệnh nhân, thân nhân từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Bệnh viện có 4.200 cán bộ, công nhân viên. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón 2.800-3.000 bệnh nhân nội trú, 5.500-6.000 bệnh nhân ngoại trú.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 11

Phát biểu tại bệnh viện, Thủ tướng nhận định Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở y tế tuyến cuối của khu vực miền Nam nên sức ép về chuyên môn, nhiệm vụ là rất lớn. Với lịch sử 120 năm hoạt động - là một trong những bệnh viện lâu đời nhất cả nước, Thủ tướng đánh giá cao thành quả của bệnh viện suốt thời gian qua, trong cả công tác phòng chống dịch bệnh cũng như chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thu tuong Pham Minh Chinh lam viec voi TP.HCM anh 12

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời cám ơn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ông cũng có món quà gửi đến các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Chợ Rẫy để cảm ơn, khích lệ lực lượng y tế tiếp tục chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thủ tướng: Tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác đã xuất hiện ở bệnh viện

Dẫn chứng Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng và nhiều cơ sở y tế gần đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác đã xuất hiện tại bệnh viện.

Thuận Thắng - Chí Hùng - Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ _ Covid 19 Xã hội