Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một ngày của game thủ chuyên nghiệp

Trong ngày thi đấu ở VCS Mùa Hè 2020, chúng tôi, EVOS eSports, phải chuẩn bị từ 14h và trở về nhà lúc 22h với nhiều cảm xúc khác nhau.

mot ngay cua evos anh 1

Chúng tôi là thành viên của EVOS eSports, đội tuyển từng lên ngôi vô địch LMHT Việt Nam. Trong ngày thi đấu ở VCS Mùa Hè 2020, sau khi ngủ dậy và ăn trưa, chúng tôi bắt đầu luyện tập lúc 14h để chuẩn bị thi đấu.

mot ngay cua evos anh 2

Hôm trước, chúng tôi đã train với các đội tuyển khác, nên hôm nay chỉ đánh xếp hạng đơn. Chúng tôi thường tập luyện với các đội nước ngoài, đến từ Malaysia, Singapore, Nhật Bản và cả Hàn Quốc.

Huỳnh "Pake" Thanh Hoàng, tuyển thủ đường giữa của chúng tôi đang tập luyện sử dụng combo của vị tướng Yasuo một cách mượt mà nhất.

mot ngay cua evos anh 3

Sau khi đánh xong một trận xếp hạng, Võ "Divkid" Thanh Tùng chuẩn bị chuột, bàn phím để chuẩn bị di chuyển sang nhà thi đấu.

mot ngay cua evos anh 4

Chúng tôi phải mặc thêm áo lót trong và cả áo khoác vì nhiệt độ trong nhà thi đấu rất thấp. Nếu để bị lạnh, chúng tôi sẽ cóng tay và không chơi tốt.

mot ngay cua evos anh 5

Khi đã chuẩn bị xong trang phục, chúng tôi xuống dưới nhà để chờ xe. Lúc này, chúng tôi nghe HLV Ngô "Violet" Mạnh Quyền (giữa) bàn thêm về chiến thuật, trao đổi những phương án thi đấu.

mot ngay cua evos anh 6

Theo quy định của ban tổ chức, chúng tôi phải có mặt ở nhà thi đấu lúc 17h, trước giờ thi đấu 2 tiếng. Khoảng 16h30, chúng tôi phải chuẩn bị xong và di chuyển.

mot ngay cua evos anh 7

Trước khi lên xe, tôi (Phạm "Zeros" Minh Lộc) không quên vui đùa với "hoàng thượng" một chút.

mot ngay cua evos anh 8

Chúng tôi mất 5 phút để đến nhà thi đấu. Chúng tôi mua nước uống và cùng bàn luận về cặp đấu giữa Cerberus eSports và Team Secret diễn ra lúc 17h.

mot ngay cua evos anh 9

Trước khi được vào trong, chúng tôi được kiểm tra thân nhiệt và phải rửa tay bằng nước sát khuẩn.

mot ngay cua evos anh 10

Tại đây, ban tổ chức chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho game thủ, huấn luyện viên và các nhân viên. Chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện với nhau.

mot ngay cua evos anh 11

Trong lúc ăn, tôi (Trần Lê "TH" Trung Hậu) cũng theo dõi trận đấu giữa Cerberus và Team Secret, đối thủ tiếp theo của EVOS.

mot ngay cua evos anh 12

Chúng tôi lần lượt được trang điểm để lên hình đẹp hơn. Giới game thủ chuyên nghiệp cũng đã quen với việc này.

mot ngay cua evos anh 13

Tôi (Pake) tranh thủ bôi thêm một chút son dưỡng để không bị khô môi vì nhiệt độ trong nhà thi đấu rất lạnh.

mot ngay cua evos anh 14

Sau khi trang điểm xong, chúng tôi vào phòng chờ của đội. Hai người đi đường trên là Zeros và TH "gạ kèo" solo với nhau.

mot ngay cua evos anh 15

Trong lúc đó, Trần "Bie" Đức Hiếu tranh thủ chợp mắt còn HLV Violet cặm cụi ghi chép, chuẩn bị các phương án cấm/chọn cho cuộc đối đầu GAM eSports, nhà á quân VCS Mùa Xuân 2020.

mot ngay cua evos anh 16

Chúng tôi cùng thảo luận để chỉ ra từng điểm mạnh, yếu của từng vị tướng và các ngọc bổ trợ đi kèm.

mot ngay cua evos anh 17

Khoảng 18h50, chúng tôi gặp GAM eSports ở ngoài hành lang. Lê "Dia1" Phú Quý (trái), tuyển thủ đường giữa của họ đến chào hỏi chúng tôi. Dia1 từng là trụ cột của EVOS.

mot ngay cua evos anh 18

Trước khi thi đấu, chúng tôi phải thử các thiết bị, kiểm tra tai nghe có đủ cách âm hay không.

mot ngay cua evos anh 19

Chúng tôi rất tự tin và thoải mái, dù GAM là đối thủ không hề dễ chơi.

HLV Violet luôn cẩn thận ghi chép lại những sai lầm của chúng tôi và tìm hướng khắc phục.

mot ngay cua evos anh 20

Đây là trận tâm điểm của vòng 1, VCS Mùa Hè 2020, nên rất nhiều khán giả đã đến xem và cổ vũ cho chúng tôi lẫn GAM.

mot ngay cua evos anh 21

Chúng tôi thường xuyên nhận được sự cổ vũ của nhiều fan nữ xinh đẹp.

mot ngay cua evos anh 22

Chúng tôi thua GAM chóng vánh ở ván đầu. Sau đó, chúng tôi thảo luận chiến thuật trong giờ nghỉ và hủy diệt lại họ ở ván 2.

mot ngay cua evos anh 23

Chúng tôi và GAM cống hiến một trận đấu hấp dẫn. Điều đáng tiếc là chúng tôi chơi hơi vội vàng ở ván đấu quyết định và nhận thất bại 1-2 khá đáng tiếc.

mot ngay cua evos anh 24

Sau trận, chúng tôi không quá buồn bã hay chán nản mà tiếp tục chỉ ra những sai lầm của đội và hướng tới trận đấu tiếp theo.

Chúng tôi luôn biết cách động viên lẫn nhau.

mot ngay cua evos anh 25

Dù trận đấu kết thúc khá muộn, nhiều người hâm mộ vẫn nán lại để được chụp ảnh cùng chúng tôi. Đây là điều chúng tôi hết sức quý trọng.

mot ngay cua evos anh 26

Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng luyện tập thi đấu để đáp lại tình cảm này. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch VCS Mùa Hè 2020 và được dự Chung kết thế giới.

Nguyên Khang - Y Kiện

Bạn có thể quan tâm

STORY