Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một nạn nhân vụ nổ bốt điện qua đời

Ông Vũ Đình Thái (63 tuổi), một trong năm nạn nhân bị bỏng do vụ nổ bốt điện tại Hà Đông đã qua đời.

Sáng 18/11, nguồn tin từ Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác xác nhận ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) tử vong. Ông Thái là một trong ba nạn nhân bị bỏng nặng nhất vụ nổ bốt điện tại Hà Đông (Hà Nội).

Chị Nguyễn Thị Bích Uyên, cháu nạn nhân, cho biết hiện thi thể ông Thái đang được chuyển vào phòng lạnh, gia đình đang tiến hành lo hậu sự cho ông.

nan nhan vu no bot dien qua doi anh 1
Anh Nguyễn Mạnh Cường, nạn nhân vụ nổ bốt điện bị bỏng 15 %. Ảnh: Hoàng Như.

Người phụ nữ tiết lộ thêm bà Nguyễn Thị Hạnh, vợ ông Thái, đã cử động được ngón tay và nhận biết được lời nói của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, bà Hạnh còn rất yếu và chưa mở được mắt. Gia đình hiện rất hy vọng sức khỏe bà Hạnh tiến triển tốt.

Trước đó, 14h50 ngày 17/11, bốt điện trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội phát nổ rồi bốc cháy.

Khi vụ việc xảy ra, ông Thái cùng vợ đang bán trà đá ở gần bốt điện. Vì đang ngồi trên xe lăn cộng với sức khỏe yếu, ông Thái không thể chạy khi bốt điện phát nổ. Ông Thái bị bỏng nặng khi dầu tràn từ bốt điện bắn vào người.

Bà Hạnh và một thanh niên khác bị bỏng nặng. Hai khách uống nước ngồi đối diện bốt điện cũng bị bỏng 15 %.

Tối 17/11, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã có thông cáo báo chí về vụ nổ. Theo đó, nguyên nhân xảy ra sự vụ là do trong quá trình dòng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây ra cháy.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Điện lực Hà Đông đã đưa người bị nạn đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện cháy như ngọn đuốc

Vừa thoát chết khỏi vụ nổ bốt điện, anh Cường và anh Sơn vẫn chưa hết hoảng sợ. Đối với hai anh, hôm nay là một ngày vào sinh ra tử, phải may mắn lắm các anh mới sống sót.

Hoàng Như - Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội