Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một năm lễ hội bất tận của Malaysia

Mang chủ đề “Lễ hội bất tận”, 50 sự kiện và lễ hội văn hóa đã được xác định là hoạt động văn hóa then chốt của Malaysia trong năm nay.

1. Lễ Diễu hành Chingay 2015. Chingay Parade là sự kiện diễu hành đường phố để mừng Tết Nguyên Đán, diễn ra lần đầu tiên tại Johor Bahru vào năm 2006. Lộ trình cuộc diễu hành dài 15km và đi qua các con đường của thành phố Johor Bahru với khoảng 145 nhóm biểu diễn lân sư rồng, nhào lộn, đánh trống, cồng chiêng và đoàn xe diễu hành được trang trí nổi bật. Chương trình diễn ra từ giữa trưa đến sau nửa đêm. Thời gian: 26/02/2015 tại Johor Bahru.
1. Lễ Diễu hành Chingay 2015. Chingay Parade là sự kiện diễu hành đường phố để mừng Tết Nguyên đán, diễn ra lần đầu tiên tại Johor Bahru vào năm 2006. Lộ trình cuộc diễu hành dài 15km và đi qua các con đường của thành phố Johor Bahru với khoảng 145 nhóm biểu diễn lân sư rồng, nhào lộn, đánh trống, cồng chiêng và đoàn xe diễu hành được trang trí nổi bật. Chương trình diễn ra từ giữa trưa đến sau nửa đêm. Năm nay lễ diễn ra vào ngày 26/2 tại Johor Bahru.
2. Lễ hội Mua sắm Giảm giá 1Malaysia GP Sale. Được tổ chức cùng với Giải đua xe Thể thức 1 Petronas Malaysia Grand Prix hàng năm, du khách có thể cảm nhận không khí mua sắm 1Malaysia GP Sale rõ rệt nhất tại Klang Valley, tại đây các trung tâm mua sắm và khu thương mại thường tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khách du lịch đến thưởng thức các cuộc đua F1 có thể đến sớm một chút hoặc ở lại sau cuộc đua cho để nhận được những ưu đãi mua sắm này. Thời gian: 03/2015 trên toàn quốc.
2. Lễ hội Mua sắm Giảm giá 1Malaysia GP Sale. Chương trình được tổ chức cùng với giải đua xe Thể thức 1 Petronas Malaysia Grand Prix hàng năm. Du khách có thể cảm nhận không khí mua sắm rõ rệt nhất tại Klang Valley. Tại đây các trung tâm mua sắm và khu thương mại thường tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khách du lịch đến thưởng thức các cuộc đua F1 có thể đến sớm một chút hoặc ở lại sau cuộc đua cho để nhận được những ưu đãi mua sắm này. Thời gian: tháng 3 năm nay trên cả nước Malaysia.
3. Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Putrajaya Lần thứ 7. Đây là lễ hội thường do Công ty Bóng và Khinh khí cầu AKA cùng Tập đoàn Putrajaya đồng tổ chức tại Thành phố thông minh Putrajaya, Malaysia. Lễ hội năm nay dự kiến có sự tham dự của 11 quốc gia trong đó có Philippines, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc, và Bỉ. Khán giả có thể trông chờ chứng kiến màn trình diễn của 20 khinh khí cầu thiết kế bắt mắt, rực rỡ bay trên bầu trời Putrajaya. Thời gian: 14 – 15/03/2015 tại Putrajaya.
3. Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Putrajaya lần 7. Lễ hội năm nay dự kiến có sự tham dự của 11 quốc gia như Philippines, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc, và Bỉ, với màn trình diễn của 20 khinh khí cầu thiết kế bắt mắt, rực rỡ bay trên bầu trời thành phố Putrajaya - trung tâm hành chính mới của Malaysia. Thời gian: 14-15/3.
4. Lễ hội Thể thức 1. Một lễ hội đầy hào hứng với những sự kiện hấp dẫn, thủ đô Kuala Lumpur liên tục chào đón du khách đến tận hưởng trải nghiệm tại đây lúc không khí lễ hội tràn đầy khắp nơi. Theo Ngài Thị trưởng Kuala Lumpur, Lễ hội F1 không chỉ thể hiện kinh nghiệm đa dạng của Malaysia trong việc tổ chức cuộc đua nóng nhất hành tinh mà còn phản chiếu một thành phố Kuala Lumpur nhộn nhịp và thời thượng. Thời gian: 27,28 & 29/03/2015 tại KLCC, Kuala Lumpur.
4. Cuộc đuaThể thức 1. Một lễ hội đầy hào hứng với những sự kiện hấp dẫn, thủ đô Kuala Lumpur liên tục chào đón du khách đến tận hưởng trải nghiệm tại đây lúc không khí lễ hội tràn đầy khắp nơi. Theo Thị trưởng Kuala Lumpur, Lễ hội F1 không chỉ thể hiện kinh nghiệm đa dạng của Malaysia trong việc tổ chức cuộc đua nóng nhất hành tinh mà còn phản chiếu một thành phố Kuala Lumpur nhộn nhịp và thời thượng. Thời gian: 27,28 và 29/3 tại KLCC, Kuala Lumpur.
5. Giải đua xe Thể thức 1 Petronas Malaysia Grand Prix. Xem những pha mạo hiểm thót tim tại một trong những đường đua đầy thách thức nhất trên thế giới. Với điều kiện nóng ẩm, Trường đua Quốc tế Sepang là một thách thức lớn ngay cả đối với tay đua điêu luyện nhất trên thế giới. Đừng bỏ lỡ cuộc đua này. Thời gian: 27, 28 & 29/03/2015 tại trường đua Quốc tế Sepang, Selangor.
5. Giải đua xe Thể thức 1 Petronas Malaysia Grand Prix. Cuộc đua có những pha mạo hiểm thót tim tại một trong những đường đua đầy thách thức nhất trên thế giới. Với điều kiện nóng ẩm, trường đua quốc tế Sepang là một thách thức lớn ngay cả đối với tay đua điêu luyện nhất trên thế giới. Thời gian: 27, 28 & 29/3/ tại trường đua Quốc tế Sepang, Selangor.
6. Lễ hội Giày Quốc tế Malaysia. Từ giày gót nhọn quyến rũ đến những đôi dép thời trang, những đôi giày cao gót cổ điển và những đôi boot thời thượng, lễ hội sẽ đưa khách tham quan vào cuộc hành trình hấp dẫn tới thế giới thiết kế giày dép. Trải nghiệm mua sắm giày Jimmy Choo và tận hưởng chương trình giảm giá hấp dẫn cho các mẫu giày mới nhất của những nhà thiết kế trong nước và quốc tế. Lễ hội Giày Quốc tế Malaysia lần thứ 56 này sẽ mang lại cho bạn đa dạng mẫu mã giày dép,, những buổi trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật làm giày và cuộc thi thiết kế giày. Thời gian: 3 - 5/04/2015 tại PWTC, Kuala Lumpur.
6. Lễ hội Giày Quốc tế. Từ giày gót nhọn quyến rũ đến những đôi dép thời trang, những đôi giày cao gót cổ điển và những đôi boot thời thượng, lễ hội sẽ đưa khách tham quan vào cuộc hành trình hấp dẫn tới thế giới thiết kế giày dép. Trải nghiệm mua sắm giày Jimmy Choo và tận hưởng chương trình giảm giá hấp dẫn cho các mẫu giày mới nhất của những nhà thiết kế trong nước và quốc tế. Lễ hội Giày Quốc tế Malaysia lần thứ 56 sẽ mang lại cho bạn đa dạng mẫu mã giày dép,, những buổi trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật làm giày và cuộc thi thiết kế giày. Thời gian: 3 - 5/4 tại PWTC, Kuala Lumpur.
7. Ironman 70.3 Putrajaya. Ironman 70.3 lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia vào năm 2014, nhân sự kiện Năm Du lịch Malaysia 2014, với 964 vận động viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và 496 vận động viên trong nước. Trong năm 2015, sự kiện này dự kiến thu hút tổng cộng 1.500 vận động viên quốc tế. Thời gian: 05/04/2015  tại đài tưởng niệm Alaf Baru, khu vực 2 Putrajaya
7. Ironman 70.3 Putrajaya. Ironman 70.3 lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia vào năm 2014, nhân sự kiện Năm Du lịch Malaysia 2014, với 964 vận động viên quốc tế  và 496 vận động viên bản địa. Trong năm 2015, sự kiện này dự kiến thu hút tổng cộng 1.500 vận động viên quốc tế. Thời gian: 5/4 tại đài tưởng niệm Alaf Baru, khu vực 2 Putrajaya.
8. Lễ hội Đêm Huyền diệu 2015. Hãy thắp sáng buổi tối của bạn với ánh sáng lấp lánh từ những chiếc thuyền diễu hành được trang trí lộng lẫy từ các bang của Malaysia, giới thiệu hình ảnh Malaysia như một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Sự kiện sẽ trình diễn bản sắc văn hóa và giá trị quý báu của các bang tham gia, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một buổi tối lộng lẫy và thú vị. Thời gian: 28 - 31/05/2015 tại Marina, Putrajaya.
8. Lễ hội Đêm Huyền diệu 2015. Hãy thắp sáng buổi tối của bạn với ánh sáng lấp lánh từ những chiếc thuyền diễu hành được trang trí lộng lẫy từ các bang của Malaysia. Sự kiện sẽ trình diễn bản sắc văn hóa và giá trị quý báu của các bang tham gia, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một buổi tối lộng lẫy và thú vị. Thời gian: 28 - 31/5tại Marina, Putrajaya.
9. Lễ hội Hoa & Vườn Hoàng gia FLORIA Putrajaya lần thứ 8. Royal FLORIA Putrajaya do Tập đoàn Putrajaya, Bộ Lãnh thổ Liên bang Malaysia, và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia phối hợp tổ chức, địa điểm tại Anjung Floria, khu vực 4, Putrajaya. Năm nay chương trình dự kiến thu hút các nhà thiết kế hoa và kiến trúc cảnh quan từ hơn 50 quốc gia tham dự, gồm có Úc, Cambodia, Cananda, Trung Quốc, Đan Mạch, Ecuador, Hồng Kông/Macau, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Hà Lan, Osman, Philippines, CH Moldova, Singapore, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, và Liên hiệp Vương quốc Anh. Thời gian: 30/05 – 07/06/2015 tại Putrjaya.
9. Lễ hội Hoa & Vườn Hoàng gia FLORIA Putrajaya lần thứ 8.  Năm nay chương trình dự kiến thu hút các nhà thiết kế hoa và kiến trúc cảnh quan từ hơn 50 quốc gia tham dự, gồm có Australia, Campuchia, Cananda, Trung Quốc, Đan Mạch, Ecuador, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Việt Nam.. Thời gian: 30/5-7/6 tại Putrjaya.
10. Lễ hội Ramadhan. Chương trình là lễ dâng trong tháng Ramadan, tháng của thờ phượng và yêu thương giữa con người với nhau thông qua việc ban phát phúc lợi. Nó cũng giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ gần gũi hơn thông qua việc tham gia vào hàng loạt các chương trình cộng đồng khác nhau và các hoạt động lễ hội; đồng thời thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa Hồi giáo cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Thời gian: 18/06 – 17/07/2015 tại Kuala Lumpur.
10. Lễ hội Ramadhan. Đây là lễ dâng trong tháng Ramadan, tháng của thờ phượng và yêu thương giữa con người với nhau thông qua việc ban phát phúc lợi. Nó cũng giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ gần gũi hơn thông qua việc tham gia vào hàng loạt các chương trình cộng đồng khác nhau và các hoạt động lễ hội; đồng thời thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa Hồi giáo cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Thời gian: 18/6-17/7 tại Kuala Lumpur.

Hai chàng trai Việt đi qua 7 nước Đông Nam Á bằng xe máy

Đăng Khoa và Quốc Khiêm đã tới mũi Tanjung Piai - cực nam lục địa châu Á ở Johor Bahru, cũng là cực nam của Malaysia trên đất liền. Chi phí cho 3 tuần là 34 triệu đồng.

“Malaysia - Năm của các lễ hội” hay còn gọi là “MyFest 2015” nằm mục tiêu quảng bá nét văn hóa Malaysia, trở thành điểm thu hút du lịch.

Mang chủ đề “Lễ hội bất tận”, 50 sự kiện và lễ hội văn hóa đã được xác định là hoạt động văn hóa then chốt của Malaysia. Chiến dịch được trông đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ lượng khách du lịch đến Malaysia với mục tiêu là 29,4 triệu lượt khách và 89 tỷ ringgit (tương đương 534 nghìn tỷ đồng) doanh thu du lịch. Trong đó, Malaysia hy vọng có 275.000 du khách Việt trong năm 2015.

MyFest 2015 sẽ được quảng bá tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 (HTF 2015) diễn ra từ 26-29/3 tại công viên 23/9, quận 1.

An Ngọc

Ảnh: Tourism Malaysia

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch