Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một loạt xe off-road chạy thử ở Đồng Mô

Để chuẩn bị cho giải off-road Cup các CLB 2012 diễn ra tại Tuần Châu, những chiếc xe khủng đã có dịp thử nghiệm trên các cung đường gập gềnh, khúc khuỷu.

Một loạt xe off-road chạy thử ở Đồng Mô

Để chuẩn bị cho giải off-road Cup các CLB 2012 diễn ra tại Tuần Châu, những chiếc xe khủng đã có dịp thử nghiệm trên các cung đường gập gềnh, khúc khuỷu.

>> 25 đội tranh tài tại giải off-road Cup các CLB 2012
>> Land Rover Defender lắp đồ chơi 'khủng' đi thi off-road


Ngày chạy thử xe nhằm kiểm tra độ ổn định của các chiến mã chuẩn bị cho giải Hạ Long Challenge 2012 do các thành viên câu lạc bộ Off-road Hà Nội tổ chức hôm qua (12/5), có cả thảy khoảng 10 xe tham dự. Từ sáng sớm, tại một garage gần sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, một đoàn bao gồm Jepp, Land Cruiser, Mercedes-Benz 290GD, Land Rover Defender và một số xe khác đã có mặt đông đủ, chuẩn bị xuất phát lên làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô ở Sơn Tây, Hà Nội.

Sau khi có mặt tại làng văn hóa Đồng Mô, mặt dù trời rất nắng nóng nhưng các xe vẫn lần lượt chinh phục chướng ngại vật, bao gồm leo dốc gần như thẳng đứng, chạy vào một con mương khô, ngoằn ngoèo và đoạn đường đất lầy lội. Ở chướng ngại đầu tiên là đoạn dốc gần như thẳng đứng, các xe không gặp bất cứ khó khăn nào, đặc biệt là những xe thiện chiến được cắt gọn và độ góc tới cũng như góc thoát lớn như Jeep UAZ, Land Cruiser. Duy chỉ chiếc Land Cruiser với chiều dài cơ sở, thùng xe dài và do gầm thấp nên phải mất vài lần mới leo lên được dốc.

Vượt qua được dốc thẳng đứng, các xe bắt đầu chạy đến một đoạn mương sâu và khô. Mặc dù cung đường khó, nhưng với kỹ năng và kinh nghiệm nên không khó để các tay lái chinh phục.

Hơn một tiếng quần thảo tại các địa hình ở làng văn hóa Đồng Mô, khi các tay lái đã thấm mệt, bất ngờ chiếc Land Rover Defender 110 được cho là một đối thủ đáng gờm ở giải Hạ Long Challenge 2012 xuất hiện trước sự trầm trồ thán phục của nhiều tay lái. Tất cả đều ấn tượng khi xe đã được cắt ngắn thùng sau, tạo nên sự gọn gàng và đặc biệt hơn nữa, các đồ chơi lắp trên xe đều được xách tay từ Anh quốc.

Không hổ danh là một chiếc xe thiện chiến, Land Rover Defender 110 đã băng băng qua đoạn mương sâu và leo dốc chỉ trong chốc lát. Đoạn đường lầy lội cũng không gây nhiều khó khăn cho xe và chủ nhân của nó.

Kết thúc ngày chạy thử, tất cả đều hài lòng khi những chiếc xe đều đáp ứng tốt hầu hết các địa hình. Vào đầu tháng 6 tới, tại giải Hạ Long Challenge 2012, những chiến mã sẽ chính thức bước vào tranh tài và khi đó, rất có thể một trong những xe tham gia chạy thử ở Đồng Mô sẽ là ngựa hay nhất giải.

Một số hình ảnh những chiếc xe Off-road chạy thử ở làng văn hóa Đồng Mô:

Land Cruiser...

Jeep UAZ leo dốc.

Các xe chạy qua một mương sâu.

Một chiếc Land Cruiser cố vượt đoạn mương...

...nhưng xe lại bị chết côn và bốc lửa buộc phải nhờ chiếc Jeep kéo ra.

"Mẹc G" dễ dàng vượt qua mương sâu.

Trong khi chiếc "Land cộc" chạy đường lầy lội...

...và thử lùi xuống hố sâu.

Không thể tự lên, một chiếc Land Cruiser khác phải kéo chiếc "Land cộc" lên bờ.

Sự xuất hiện của chiếc Land Rover Defender 110 khiến nhiều tay lái khác ngưỡng mộ.

Xe dễ dàng vượt qua chướng ngại.

...và cũng không gặp khó khăn ở đường lầy lội. Theo nhận định của một số tay lái, đây sẽ là một trong những chiến mã khủng thách thức các đội đua ở cúp các câu lạc bộ sắp tới.

 Một số bóng hồng cũng có mặt cổ vũ các tay lái.

Nguyễn Hân

Theo Infonet.vn

Nguyễn Hân

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm