Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một loại coin tăng 1.000% trong vòng 24 giờ

Tuy tăng mạnh, đây là loại tiền mã hóa không được chính quyền Dubai công nhận. Hiện tại, giá của coin này đã về 0 USD.

Công ty Arabianchain Technology có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa phát hành tiền mã hóa dựa trên blockchain công khai “đầu tiên trong thế giới Ả Rập” mang tên DubaiCoin.

Theo Businesstoday, ngay sau khi xuất hiện trên một số sàn giao dịch, giá tiền mã hóa này đã tăng đến 1.000% chỉ trong vòng 24 giờ. Từ mức khoảng 0,17 USD mỗi đồng, giá của DubaiCoin tăng lên 1,13 USD vào ngày 27/5. Nhà phát triển tuyên bố DubaiCoin sẽ sớm được dùng vào hàng loạt giao dịch sản phẩm, dịch vụ cả ngoại tuyến và trực tuyến, hướng thay thế tiền pháp định truyền thống.

Hiện tại, giá trị của DubaiCoin đã về mức 0 USD sau khi chính quyền Dubai thông báo đồng tiền kỹ thuật số này chưa được bất kỳ cơ quan nào phê duyệt.

coin nao tang gia nhieu nhat anh 1

DubaiCoin tăng giá nhanh chóng sau khi ra mắt. Ảnh: Businesstoday.

Cách đây không lâu, một coin mới nổi cũng gây chú ý là Polygon từ Ấn Độ. Vị tỷ phú “cá mập” nổi tiếng trên chương trình Shark Tank, Mark Cuban, đã công khai ủng hộ và đầu tư vào đồng tiền mã hóa này. Hiện tại vốn hóa thị trường của Polygon hơn 10 tỷ USD và nằm trong số 20 đồng tiền mã hóa có quy mô lớn nhất thế giới.

Hôm 28/5, thị trường tiền mã hóa đã có dấu hiệu phục hồi. Bitcoin được giao dịch ở mức trên 38.000 USD/BTC vào khoảng 9h sáng. Coin này vẫn chưa thể vượt qua mốc 40.000 USD trong bối cảnh Trung Quốc có nhiều chính sách thắt chặt hoạt động đào vào giao dịch bằng coin.

Kể từ giữa tháng 4 đến nay, giá Bitcoin giảm khoảng 30% do chính sách của Trung Quốc và các dòng chia sẻ úp mở của Elon Musk trên Twitter.

Chủ quán net tháo máy, đào coin chờ hết dịch Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Nguyễn Minh Quân (TP Thủ Đức) phải đóng cửa tiệm net, tháo card đồ họa để đào coin, kiếm thêm thu nhập chờ ngày mở lại quán.

HSBC: 'Bitcoin không phải là tài sản có giá trị'

CEO của HSBC vừa tuyên bố không có kế hoạch hỗ trợ giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Goldman Sachs: 'Bitcoin có thể bị thay thế'

Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng vị trí tiền mã hóa lớn nhất thị trường của Bitcoin có thể sớm rơi vào tay một coin khác.

Nguyễn Hiếu

Theo

Businesstoday

Bạn có thể quan tâm