Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một lãnh đạo dầu khí nghỉ phép, đi nước ngoài?

Bộ Công Thương cho hay chưa nhận được thông tin về việc lãnh đạo của PV Power đi nước ngoài bằng hộ chiếu phổ thông. Nguồn tin khác thì cho rằng lãnh đạo này có thể đã nghỉ việc.

Mới đây, xuất hiện nguồn tin cho biết ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power), một doanh nghiệp lớn thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đã xin nghỉ phép, đi việc cá nhân ở nước ngoài hơn 3 tuần và vẫn chưa về. 

Ông Dũng xin nghỉ phép với lý do cá nhân và đi nước ngoài bằng hộ chiếu phổ thông. Nguồn tin trên cho biết Bộ Công Thương đã yêu cầu PVN báo cáo rõ về trường hợp này.

Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo Bộ Công Thương cho hay Bộ chưa nhận được thông tin về việc này. Đại diện PVN cũng khẳng định với Zing.vn: “PV Power không thấy báo cáo về việc đó”.

Ong Le Trung Dung PV Power anh 1
Ông Lê Chung Dũng đã rời PV Power?  Ảnh: Thời Báo Kinh Doanh. 

Trong khi đó, một cựu lãnh đạo của PV Power, người vừa chuyển công tác khỏi đơn vị này vào năm 2015, cho biết ông Lê Chung Dũng có thể đã rời ghế Phó tổng giám đốc. Vị này cho hay ông không nắm được chính xác thời gian ông Dũng chuyển đi do đã chuyển công tác khỏi PV Tower từ trước đó. 

Hiện tại, trên website chính thức của PV Power, danh sách Ban lãnh đạo của Tổng công ty cũng không còn thấy tên ông Lê Chung Dũng.

Ông Dũng được cho là có liên quan trách nhiệm đến những sai phạm trong triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, khi ông này còn làm ở Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC), thời kỳ ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

Ngoài ông Dũng, danh sách trên cũng không còn tên ông Trần Đức Chính, người từng giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty này.

Cách đây không lâu, Bộ trưởng Công Thương từng ký quyết định áp dụng hình thức kỷ luật "buộc thôi việc" đối với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), nguyên Tổng giám đốc PVTex bởi ông Duy đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết ông Duy đã xuất cảnh từ trước thời điểm vắng mặt tại Vinachem 2 ngày và chưa nhập cảnh trở lại.

"Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài", Bộ Công Thương đánh giá.

Do vậy, gần đây, Bộ Công Thương đã có những động thái siết lại quản lý việc các lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty đi nước ngoài, công tác, xin nghỉ ốm hay có những việc cá nhân bất thường.

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Bộ Công Thương: 'Không ai lợi dụng đoàn xúc tiến trốn ở Đức'

Bộ Công Thương khẳng định đoàn xúc tiến thương mại tại Đức và Ba Lan không có tên các cá nhân được cho là lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại trốn sang Đức.


Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm