Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một kiểm lâm bị chém tử vong trong rừng

Nhóm kiểm lâm ở Lâm Đồng trong lúc làm nhiệm vụ thì bị nhiều người bao vây đánh dẫn đến một người tử vong, 2 bị thương nặng.

Sáng 9/8, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đang truy tìm nhóm lâm tặc chém chết một kiểm lâm khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, chiều 8/8, ba cán bộ thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban đang tuần tra tại tiểu khu 244, lâm phần nằm trên địa bàn xã Phi Tô, huyện Lâm Hà thì bị lâm tặc tấn công. Vụ việc khiến một cán bộ quản lý rừng thiệt mạng, 2 người nhập viện cấp cứu.

Ông Lê Hồng Nhân - Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban xác nhận, vụ việc khiến anh Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi) tử vong tại chỗ; anh Tân Khoa (21 tuổi) bị thương nặng được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, anh Triệu Chòi Hiệp - Phó Ban lâm nghiệp xã Phi Tô, huyện Lâm Hà cũng bị chém chấn thương vùng mặt.

Theo một cán bộ kiểm lâm, chiều cùng ngày đơn vị nhận được thông tin có nhóm người đang phá rừng, yêu cầu tăng cường thêm lực lượng lên Phi Tô.

"Khi chúng tôi đến hiện trường, mời người dân về trụ sở UBND xã làm việc thì hàng chục người vây đánh. Chúng tôi chia nhau thành nhiều hướng chạy thoát. Anh Tĩnh và anh Khoa bị một nhóm tấn công rất dã man", người này cho biết.

Kiểm tra tất cả cơ sở sản xuất gỗ ở Lâm Đồng

Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại Lâm Đồng, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và tạm giam 11 người để điều tra. Lực lượng chức năng cũng kiểm tra tất cả các cơ sở gỗ.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật