Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một kịch bản phim và 6 cái chết gây ám ảnh Hollywood

"Atuk" - bộ phim chưa bao giờ được hoàn thành bởi các diễn viên nhận vai chính đều chết một cách khó hiểu.

Atuk là một bộ phim hài kịch được viết bởi Tod Carroll dựa trên một cuốn tiểu thuyết có tên gọi The Incomparable atuk của Mordecai Richler người Canada. Nội dung phim kể về một người người Inuit (người Eskimo) đến New York và cố gắng sinh sống với nhiều điều bất ngờ và lạ lẫm.

Kịch bản được hoàn thành khoảng năm 1970 và được khá nhiều hãng phim quan tâm tới. Tuy nhiên cho tới bây giờ, vẫn không ai giải thích được vì sao kịch bản Atuk có thể cướp đi sinh mạng bốn diễn viên hài nổi tiếng lúc bấy giờ cùng hai diễn viên khác đang chuẩn bị nhận lời đóng Atuk. Điều gì đã khiến tất cả họ phải tử nạn khi nhận kịch bản Atuk? Câu trả lời cho tới nay vẫn là một ẩn số và Atuk mãi mãi chỉ là một bộ phim còn dang dở vẫn "nằm trên giấy".

Bìa kịch bản
Bìa kịch bản "chết người" của Atuk.

1. Ngôi sao phim hài John Belushi là người đầu tiên nhận kịch bản Atuk vào năm 1982. Anh cảm thấy rất vui mừng vì đây là một vai diễn hoàn hảo với tính cách. Belushi đã ngay lập tức liên hệ với nhà làm phim và được đồng ý giao cho vai chính.  Nhưng chỉ vài tháng sau đó, ngày 5/3/1982, Belushi được tìm thấy đã chết trong phòng riêng tại Chateau Marmont ở Hollywood, California. Cái chết quá đột ngột của Belushi được nghi ngờ là do sử dụng ma túy quá liều.

John Belushi đã chết khi chỉ vừa mới đọc kịch bản Atuk.
John Belushi đã chết khi chỉ vừa mới đọc kịch bản Atuk.

2. Bốn năm sau, vào năm 1986 dự án Atuk tiếp tục được nhen nhóm thực hiện. Và Sam Kinison được giao trọng trách đảm nhận vai diễn chính. Kinison bắt đầu tham gia quay một vài phân cảnh, tuy nhiên, anh không cảm thấy hài lòng với kết quả và yêu cầu chỉnh sửa một số phần trong kịch bản để phù hợp hơn với nhân vật.

Lúc này, một vụ kiện cáo tốn kém đã xảy ra và kéo dài tới năm 1992, nhiều cuộc đàm phán đã tiếp tục giữa nhà sản xuất và Kinison về việc đóng phim. Trong thời gian đàm phán, Kinison được đi du lịch. Tuy nhiên, vận đen đã đến với Kinison vào đúng lúc này. Ông gặp một tai nạn xe hơi và chết ngay tại hiện trường ở độ tuổi 38 vào năm 1992, đúng một thập kỷ sau cái chết của Belushi. Vợ ông, Malika Souiri sống sót sau vụ tai nạn và chỉ bị thương nhẹ.

Đúng 10 năm sau, khi Atuk được chuyển cho Sam Kinison ông cũng đã chết vì tai nạn xe hơi khi chỉ vừa quay được vài phân cảnh.
Đúng 10 năm sau, khi Atuk được chuyển cho Sam Kinison ông cũng đã chết vì tai nạn xe hơi khi chỉ vừa quay được vài phân cảnh.

3. Nhà sản xuất không chịu từ bỏ ý định hoàn thành Atuk. Họ đã nhanh chóng tìm được diễn viên phù hợp cho vai diễn này. Vào năm 1994, hai năm sau cái chết của Kinison, nam diễn viên hài John Candy là người thứ ba tiếp tục đảm nhận vai chính.

Vào lúc đó, nhiều tin đồn về lời nguyền Atuk đã xuất hiện và khiến bộ phim càng trở nên bí ẩn hơn. Candy vui vẻ chấp nhận kịch bản và bắt đầu đọc qua nó. Tháng 3/1994, trong lúc đang xem kịch bản của Atuk, Candy đột ngột qua đời do một cơn đau tim ở tuổi 43. Lần thứ ba, bộ phim Atuk phải hoãn lại.

Giống như Belushi, khi mới nhận lời tham gia Atuk và đọc qua kịch bản, John Candy đã chết vì lên cơn đau tim.
Giống như Belushi, khi mới nhận lời tham gia Atuk và đọc qua kịch bản, John Candy đã chết vì lên cơn đau tim.

4. Vài tháng sau cái chết của Candy, Michael O'Donoghue, người bạn tốt của ông đồng thời cũng là bạn thân của Belushi và Kinison tiếp tục nhận lời tham gia Atuk. Trong lúc đang xem kịch bản, O’Donoghue bị xuất huyết não và bất ngờ qua đời.

Sau cái chết của ông, người ta đã tin rằng Atuk đã bị nguyền rủa bởi một lý do vô hình nào đó. Họ thậm chí chỉ mới cầm kịch bản để đọc mà chưa hề được hóa thân vào nhân vật. Đây là bộ phim duy nhất có kịch bản bị ứng nghiệm các lời nguyền tại Hollywood.

a
Số phận Michael O'Donoghue cũng không khác những người bạn của mình khi đang đọc kịch bản Atuk thì lên cơn xuất huyết não và qua đời ngay sau đó.

5. Đến năm 1997, những lo ngại về một lời nguyền bí ẩn đã giảm xuống khi dự án phim tại được tiếp tục. Chris Farley, fan hâm mộ của Belushi đã đồng ý đảm nhận vai chính trong phim. Nhưng Farley cũng chết đột ngột giống như thần tượng của mình cùng một cách: uống thuốc quá liều.

Farley qua đời ngày 18/12/1997 ở tuổi 33.

Farley qua đời ngày 18/12/1997 ở tuổi 33.
Chris Farley rất hâm mộ Belushi, anh nhận lời tham gia Atuk và nhận cái chết bi thảm giống như thần tượng.

6. Nạn nhân cuối cùng được cho là Phil Hartman là bạn của Farley. Ông được Farley “rủ rê” tham gia Atuk và đã cùng nhau nghiên cứu kịch bản. Năm tháng sau cái chết của Farley, Hartman đã bị bắn bởi chính người vợ của mình trong lúc say rượu.

Phil Hartman là nạn nhân cuối cùng của Atuk.

Vào tháng 7/2001, tác giả của cuốn tiểu thuyết đã chết ở tuổi 70. Nhiều người tin Atuk là một bộ phim đã bị nguyền rủa ngay chỉ khi mới ở dạng “nháp”. Điều đó khiến nhiều người e ngại và chưa có ai dám làm lại bộ phim này cho tới hiện nay.

http://hn.24h.com.vn/phim/rung-ron-kich-ban-cuop-sinh-mang-6-dien-vien-c74a642743.html

Theo Minh Phương/Khám Phá

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm