Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một huyện ở Quảng Bình ‘khó thống kê’ tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ

Lãnh đạo huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết chưa thể rà soát, thống kê đầy đủ số tiền đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân địa phương như yêu cầu của Bộ Công an.

Sáng 13/11, trao đổi với Zing, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cho biết đến nay các địa phương trên địa bàn vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an).

“Huyện đã có trao đổi, báo cáo với Bộ Công an về việc khó khăn trong rà soát, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan điều tra cho biết sẽ cùng phối hợp để làm rõ”, ông Tình nói.

ca si Thuy Tien ho tro anh 1

Ca sĩ Thủy Tiên trong một lần hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung năm 2020. Ảnh: T.T.

Theo ông Tình, đợt lũ lịch sử hồi tháng 10/2020 khiến hàng nghìn hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều đoàn từ thiện khắp cả nước đã về huyện Lệ Thủy hỗ trợ người dân bằng tiền và nhu yếu phẩm cần thiết, trong đó có đoàn ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, do đoàn nữ ca sĩ không thông qua UBND huyện mà trực tiếp về các xã trao cho người dân nên huyện chỉ cử cán bộ trong Ban Dân vận dẫn đường. Ngoài ra, số lượng người, số tiền mặt hỗ trợ cụ thể bao nhiêu không thể thống kê chính xác.

Một cán bộ Ban Dân vận huyện Lệ Thủy cho biết đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến 7 xã của huyện Lệ Thủy, gồm: Sơn Thủy, Liên Thủy, Hoa Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy trong 2 ngày để trao quà hỗ trợ cho người dân.

“Đoàn ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ với các xã, trực tiếp trao cho người dân tại một vị trí tập trung. Chúng tôi không nắm rõ được số tiền cụ thể”, vị cán bộ nói.

Trong khi đó, ông Dương Công Nhân, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy), cho biết khoảng một tháng trước, xã đã có báo cáo gửi huyện về số tiền đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân vùng lũ.

“Đoàn ca sĩ có liên hệ lập danh sách hộ dân bị ngập nặng và phát phiếu. Do toàn xã có 1.232 hộ dân đều bị ngập nên xã lập danh sách, phát phiếu. Khi đoàn về đã phát hỗ trợ cho mỗi hộ dân 3 triệu đồng”, ông Nhân nói.

ca si Thuy Tien ho tro anh 2

Quảng Bình là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ hồi tháng 10/2020. Ảnh: P.T.

Theo ông Nhân, đoàn ca sĩ có 6 người. Trong thời gian ngắn họ đã phát ủng hộ xong cho người dân trên địa bàn và di chuyển đến xã khác.

Trước đó, tháng 10/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có công văn yêu cầu UBND huyện Lệ Thủy cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Huyện sau đó có văn bản triển khai việc này về các xã. Tuy nhiên, kết quả đến nay chưa đảm bảo yêu cầu Bộ Công an.

Bộ Công an đến nay đã yêu cầu nhiều tỉnh miền Trung rà soát, xác minh số tiền, hàng cứu trợ của các đoàn từ thiện năm 2020.

Bộ Công an làm việc với Thủy Tiên, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng

Để làm minh bạch vấn đề tiền từ thiện, Bộ Công an đã mời Thủy Tiên, Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ khác lên làm việc.

Phạm Trường - Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm