Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một huyện ở Cà Mau nợ giáo viên trên 17,2 tỷ đồng

Chiều 25/12, UBND huyện Thới Bình gửi tờ trình số 245 cho UBND tỉnh và Sở Tài chính Cà Mau để tạm ứng chi phí trả nợ liên quan đến ngành giáo dục trên 17,2 tỷ đồng.

Tờ trình do Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ông Trần Văn Dũng ký. Theo huyện, nguồn ngân sách của địa phương đang gặp khó khăn, không đủ để trả 5 khoản nợ.

1
Tờ trình của UBND huyện Thới Bình xin tỉnh cho ứng ngân sách trả nợ. Ảnh: Việt Tường.

Cụ thể, Thới Bình nợ chế độ phụ cấp ưu đãi và thu hút giáo viên về xã Hồ Thị Kỷ (gần 1,8 tỷ đồng), chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo (hơn 7,1 tỷ), nâng lương cho giáo viên từ 85% lên 100% (4,8 tỷ), trợ cấp thôi việc (gần 500 triệu) và 30% BHYT cho học sinh (3 tỷ).

"Kinh phí phân bổ cho sự nghiệp giáo dục không tăng nhưng phải chi thêm nhiều nội dung phát sinh nên huyện còn nợ chế độ giáo viên", tờ trình nêu.

Đây không phải là địa phương duy nhất của Cà Mau nợ lương cán bộ, công chức. Trước đó, lãnh đạo huyện Cái Nước cũng xin tạm ứng 15 tỷ đồng để trả lương và giải quyết các vấn đề khác.

Cấp hơn 33,4 tỷ đồng cho các bệnh viện trả lương

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk được cấp hơn 21,7 tỷ đồng và 14 bệnh viện khác được cấp hơn 11,6 tỷ đồng để trả lương nợ lương cán bộ, bác sĩ.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội