Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một Hữu Thắng ‘quý ông’ chinh phục khán giả Cần Thơ

HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam cho thấy phong cách rất quý ông khi tiến đến hỏi thăm cầu thủ của Avispa Fukuoka sau khi dính cú tắc bóng quyết liệt từ Quế Ngọc Hải.

Pha tắc bóng ghê rợn của Quế Ngọc Hải với sao Nhật Bản Việc thi đấu quá máu lửa với pha tắc bóng quyết liệt của Quế Ngọc Hải đã khiến cầu thủ của Avispa Fukuoka chấn thương.

Phút 31, hậu vệ Quế Ngọc Hải có pha tắc bóng quyết liệt khiến Kenta Furube văng ra khỏi đường biên. Trọng tài không thổi phạt trung vệ đội tuyển Việt Nam vì cho rằng pha bóng đó hợp lệ.

Tuy nhiên số 29 bên phía Avispa Fukuoka có vẻ dính chấn thương nặng và không thể tiếp tục thi đấu. Quế Ngọc Hải đã đến xin lỗi và an ủi cầu thủ đội bạn như một cách giải thích đó không phải tình huống ác ý.

Chứng kiến Furube đau đớn trong lúc được chăm sóc ngoài sân, HLV Hữu Thắng đã trực tiếp tới hỏi thăm cầu thủ này khi trận đấu vẫn còn đang diễn ra.

Mot Huu Thang ‘quy ong’ chinh phuc khan gia Can Tho anh 1
Quế Ngọc Hải có pha tắc bóng quyết liệt khiến cầu thủ đội bạn chấn thương. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Hành động đó cho thấy một tinh thần rất fair-play và đầy khôn ngoan. Đầu tiên, Hữu Thắng đã "cứu" Quế Ngọc Hải khỏi những lời chỉ trích vì lối chơi quyết liệt không cần thiết.

Ngoài ra, việc HLV của đội tuyển Việt Nam cho thấy phong cách quý ông cũng thể hiện thiện ý "học trò của ông không cố ý triệt hạ đối phương".

Đặt trường hợp cầu thủ bên phía Avispa Fukuoka nổi nóng, họ sẽ trả đũa bằng cách khiến cầu thủ Việt Nam chấn thương. Đó sẽ là thảm họa với tuyển Việt Nam trong bối cảnh AFF Cup 2016 chỉ còn đếm từng ngày và trận đấu trên sân Cần Thơ tối 12/11 chỉ mang tính giao hữu.

Các khán giả có mặt trên sân Cần Thơ sau đó dành những tràn vỗ tay để tán dương hành động fair-play của nhà cầm quân sinh năm 1972 bên phía tuyển Việt Nam.

Kết thúc trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, đội tuyển Việt Nam cầm hòa đối thủ với tỷ số 0-0. Thầy trò Hữu Thắng sẽ lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016 sau đây vài ngày.

Trước đó, danh sách cuối cùng của Việt Nam dự giải đấu sẽ được công bố có thể vào ngày mai.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao