Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một học sinh Ninh Thuận dương tính với nCoV sau 6 ngày thi tốt nghiệp

Em K. được ngành y tế huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) xác định dương tính với nCoV. Trước đó, em này tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng.

Sáng 15/7, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã phong tỏa tạm thời khu vực nhà bệnh nhân mắc Covid-19 ở khu phố 4, thị trấn Phước Dân.

Theo đó, ngày 14/7, qua kiểm tra nhanh, ngành y tế huyện Ninh Phước phát hiện 6 người trong gia đình ông N.H.L. (44 tuổi, đã được xác định nhiễm Covid-19) cho kết quả 4 người dương tính với nCoV.

hoc sinh duong tinh voi Covid-19 anh 1

Hẻm vào nơi phát hiện ca dương tính với nCoV ở khu phố 4, thị trấn Phước Dân bị phong tỏa tạm thời. Ảnh: T. Sơn.

Trong 4 người dương tính với nCoV có vợ, con của bệnh nhân N.H.L. Trong đó, N.D.K. (18 tuổi) vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước). Trong 2 ngày 7-8/7, em K. dự thi ở các phòng số 215, 217 và 218.

Theo điều tra dịch tễ, ông N.H.L. đi làm giấy xét nghiệm nCoV cho kết quả âm tính, sau đó lái xe tải vào TP.HCM. Ngày 5/7, ông L. trở về nhà ở khu phố 4, thị trấn Phước Dân. Đến ngày 10/7, người này ho, sốt nên đi khám tại phòng khám tư ở phường Kinh Dinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Chiều 13/7, ông L. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và được xác định dương tính với nCoV.

Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước đã thông báo về trường hợp em N.D.K. dương tính với nCoV lên Sở Y tế và các sở ban ngành liên quan để tiến hành truy vết.

Đến sáng 15/7, tỉnh Ninh Thuận ghi nhận 17 trường hợp dương tính với nCoV.

Giãn cách thị xã La Gi theo Chỉ thị 16

Tỉnh Bình Thuận giao thị xã La Gi đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, đồng thời yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

404 thí sinh ở Khánh Hòa dừng thi vì liên quan ca dương tính nCoV

Ngày 8/7, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có quyết định cho 404 thí sinh ở TP Nha Trang dừng thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bình Phước hỗ trợ học sinh nghèo thi tốt nghiệp THPT

UBND tỉnh Bình Phước trích ngân sách hỗ trợ gần 300 học sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

An Bình

Bạn có thể quan tâm