Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một giáo viên ở TP.HCM bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

Ngày 24/9, một giáo viên của trường tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP.HCM) bị khiển trách do tổ chức dạy, học thêm.

Đã có lệnh cấm dạy thêm, học thêm với học sinh tiểu học nhưng theo phản ánh của phụ huynh, cô Đ.N. - giáo viên tiếng Anh trường tiểu học Bành Văn Trân - vẫn tổ chức luyện thi chứng chỉ Cambridge cho học sinh lớp 4 và lớp 5, chủ yếu là học sinh của trường với học phí 500.000 đồng/tháng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo trường tiểu học Bành Văn Trân đã làm việc với cô N. Trong bản tường trình về sự việc, cô N. thừa nhận việc đang tổ chức dạy thêm môn tiếng Anh tại một địa chỉ thuê ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận Tân Bình.

ky luat day them hoc them anh 1
Đây là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM. 

Trước đó, lãnh đạo trường đã phổ biến quy định về dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục TP.HCM, đặc biệt, giáo viên tiểu học không được dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tân Bình cũng đã nhận được thông tin về sự việc này. Dựa trên sai phạm của giáo viên, quận giao quyền xử lý cho trường.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM.

Con tôi sợ học từ năm lớp 4

Tôi từng trải qua giai đoạn khủng hoảng của thời cắp sách đến trường, và bây giờ con tôi cũng đang bắt đầu cảm thấy sợ học khi cháu chỉ mới lớp 4.

http://vtv.vn/giao-duc/mot-giao-vien-o-tphcm-bi-ky-luat-vi-vi-pham-day-them-20160925082155084.htm

Theo Trung tâm tin tức VTV24

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục