Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một gia đình nghi bị chuốc thuốc mê, trộm cả đàn trâu

Chưa kịp bán, vợ chồng nông dân bị nhóm trộm manh động đánh thuốc mê, phá khóa cổng bắt cả đàn trâu lên 2 xe ôtô tải chở đi mất.

Vụ việc xảy ra ngày 1/10 tại gia đình anh Vũ Bá Công (41 tuổi) và vợ Đinh Thị Thuyến (41 tuổi), trú thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng.

Theo lời chị Thuyến, từ ngày nuôi trâu, tối nào 2 vợ chồng cũng ra giữa đồng ngủ để trông, mặc dù chuồng trại được xây dựng, có khóa rất cẩn thận; bên trong nuôi 1 con chó, còn phía ngoài lắp cổng sắt bảo vệ.  

Chị Thuyến ngẩn ngơ trong cơ sở nuôi nhốt trâu của gia đình, giờ chỉ còn lại chuồng không.
Chị Thuyến ngẩn ngơ trong cơ sở nuôi nhốt trâu của gia đình.

"Đêm 1/10, hai vợ chồng đi ngủ sớm hơn mọi khi, ngủ say đến nỗi trộm vào mở cổng, đập phá khóa chuồng, lục lọi mọi thứ, rồi dắt cả 5 con trâu trưởng thành mà không biết, đó là chưa nói đến nhà có cả chó. Vợ chồng tôi cho rằng, bọn chúng ít nhất phải có 4-5 người, kế hoach trộm trâu được lên phương án kỹ càng từ trước, trong đó có việc sử dụng thuốc mê chuốc cho cả hai ngủ thiếp đi. Sáng ra người cảm thấy mệt mỏi”, chị Thuyến nói.

Theo ghi nhận tại hiện trường, một chiếc khóa chuồng trâu bị đập vỡ; nhiều dấu chân trâu từ khu vực chuồng trại dẫn ra bờ ruộng, rồi đến nghĩa trang và trên đê sông Lạch Tray, cách nhà khoảng 150 m có nhiều vết chân trâu, cây cỏ gãy, đổ rạp. Trên mặt đê còn in nguyên nhiều vết dép nhựa tổ ong, dấu chân trâu, phân trâu và các vệt bánh xe ô tô tải.

Cả đàn trâu 5 con (2 con đực và 3 con cái) được vợ chồng anh Công, chị Thuyến mua từ tháng 7/2013 bằng số tiền tích cóp, gom góp cả chục năm trời làm lụng vất vả, với hy vọng sau khi trâu lớn gia đình anh sẽ kiếm được một khoản tiền nho nhỏ để nuôi 2 đứa con ăn học và tiếp tục nhân giống. Không ngờ, 5 con trâu, trong đó 3 con sắp sinh nở đã bị nhóm trộm táo tợn "cướp" đi.

Cũng theo chị Thuyến, sáng 2/10, biết tin gia đình chị bị nhóm người bắt trộm cả đàn đâu, một số thanh niên trong làng cho biết, đêm đó mọi người tập trung ở quán nước đầu làng xem bóng đá.

Khi đó có thấy 2 xe tải loại 1,5 - 2 tấn chạy vào từ hướng cầu Kiến An, rồi rẽ ra đường bờ đê sông Lạch Tray, đến khu vực nghĩa trang của thôn thì dừng lại. Đến 0h, một xe chạy ra, sau đó 2 giờ một chiếc nữa. Mọi người nghĩ đó là xe chở rác thải đi đổ trộm nên đang mải xem không lưu tâm.

Liên quan đến vụ mất trộm trâu lần này, nhiều người dân bức xúc cho hay, chỉ trong vòng 4-5 năm trở lại đây, tình hình trộm đạo xảy ra liên tục, số người nghiện hút ma túy trên địa bàn xã thường lôi kéo những kẻ lạ nơi khác về địa phương tụ tập, trích hút ma túy một cách công khai; sau đó rình mò, đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản... 

Đặc biệt, đây là vụ thứ 3 liên tiếp, nhóm người trộm cắp manh động đánh xe ô tô vào tận trong làng, "cướp" trâu của dân, nâng tổng số trâu bị bắt trộm lên 15 con/3 hộ gia đình nông dân.

http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/nghi-an-mot-gia-dinh-bi-trom-chuoc-thuoc-me-dua-xe-tai-cuop-ca-dan-trau/574033.antd

Theo Trường Giang/An ninh Thủ đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật