Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một F2 ở Hà Nội liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TƯ dương tính nCoV

Sau khi xác định là F2, người này đi khai báo y tế và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

Trưa 7/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, xác nhận một trường hợp dương tính với nCoV có lịch sử trở về từ khu vực ổ dịch thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể, bệnh nhân là nữ, 40 tuổi, trú tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, quê ở xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, người này cùng gia đình về quê ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) nghỉ lễ và trở về Hà Nội bằng ôtô cá nhân.

dich covid-19 tai ha noi anh 1

Công tác phu khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 6/5, thôn Mão Điền ghi nhận 6 trường hợp dương tính với nCoV liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Người này đánh giá mình là F2 và chủ động tới trạm y tế địa phương khai báo.

Sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi và đau đầu, bà được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5.

Hiện bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và được liên hệ chuyển tới điều tri tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Người từng đến 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội dương tính lần một với nCoV

Khu vực người này sinh sống tại Nam Định đã được tạm thời phong tỏa và điều tra truy vết.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm